Samsung giới thiệu màn hình AMOLED chống vỡ

(Điện tử tiêu dùng) - Khắc phục điểm yếu dễ vỡ và trầy xước của màn hình cảm ứng, Samsung Mobile Display đã nghiên cứu, phát triển và giới thiệu màn hình cảm ứng AMOLED chống vỡ.


Samsung giới thiệu màn hình AMOLED chống vỡ
Samsung giới thiệu màn hình AMOLED chống vỡ

Màn hình AMOLED chống vỡ có kích thước như màn hình AMOLED nguyền mẫu là 2.8 inch, độ phân giải 166 ppi. Trọng lượng của mỗi màn hình là 0,29g, độ dày khoảng 12 nm.

Trong video giới thiệu của Samsung Mobile Display, màn hình AMOLED có khả năng uốn cong trong khi hiển thị video mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, AMOLED chống vỡ còn có khả năng chịu được sức nghiền cũng như va đập mạnh.

Việc nghiền cứu và phát triển màn hình AMOLED chống vỡ là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao tính tiện dụng của điện thoại thông minh. Thông thường, các màn hình cảm ứng đều rất dễ vỡ. Một điểm bất cập nữa là giá thành sản xuất màn hình cảm ứng tương đối đắt đỏ.

Mỏng, bền, đẹp là những ưu điểm nổi bật của công nghệ màn hình mới này. Chắc chắn, AMOLED chống vỡ sẽ mang lại một chuẩn mực mới cho màn hình của điện thoại thông mình.

Dự kiến, Samsung sẽ đưa công nghệ màn hình AMOLED chống vỡ vào sản xuất đại trà và sử dụng trền smartphone vào năm 2012.

Alternative content

Get Adobe Flash player

 
Video thử nghiệm khả năng uốn dẻo và chịu được va đập mạnh của màn hình Samsung AMOLED

(*) Nguồn: Electronista