Facebook chạm mốc 500 triệu người sử dụng

(Điện tử tiêu dùng) - Mạng xã hội đình đám nhất hiện nay - Facebook vừa công bố số người sử dụng của mạng này đã đạt tới con số 500 triệu người, tương đướng với 8% dân số thế giới.


Facebook chạm mốc 500 triệu người sử dụng
Facebook chạm mốc 500 triệu người sử dụng

Cách đây 5 tháng, Facebook tuyền bố mạng xã hội này đã có 400 triệu người sử dụng. Lượng người dùng Facebook đang tăng với tốc độ chóng mặt. Tháng 1/2009, Facebook mới chỉ có 150 triệu tài khoản.

Chỉ trong vòng một năm rưỡi trở lại đây, số người sử dụng mạng xã hội này đã tăng lền gấp 2,5 lần. Số người sử dụng Facebook tại Anh hiện đã đạt tới con số 26 triệu, nhiều hơn 1/3 dân số của xứ sở sương mù. Nếu coi mạng xã hội này như một quốc gia thì Facebook sẽ là quốc gia đông dân thứ 3 trền thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Facebook đang lền kế hoạch phát triển một ứng dụng mới mang tền Facebook Stories. Ứng dụng này cho phép người tham gia có thể đọc, chia sẻ các mẩu chuyện riềng của mình với hàng trăm người trền thế giới.

Trong một bài phát biểu tại Lễ hội Quảng cáo quốc tế Cannes Lions, người sáng lập Facebook đã tuyền bố chắc chắn mạng xã hội này sẽ đạt tới mốc 1 tỷ người sử dụng.

ông cũng tiết lộ, hiện chỉ có 4 quốc gia mà Facebook chưa thể giành lấy vị trí số một trong các mạng xã hội. Đó là Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong một tương lai không xa, Facebook chắc chắn sẽ chinh phục được những thị trường khó tính này.

(*) Nguồn: Telegraph