Nokia: Lợi nhuận quý II/2010 giảm 40%

(Điện tử tiêu dùng) - Nhà sản xuất di động hàng đầu Nokia đã thông báo lợi nhuận quý II đạt 227 triệu Euro (290 triệu USD) - giảm 40% so với cùng kì năm ngoái nhưng vẫn đảm bảo doanh số bán hàng cho những sản phẩm và dịch vụ quan trọng của hãng.


Nokia vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại di động toàn cầu.
Nokia vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại di động toàn cầu.

Trước đó, các nhà phân tích kì vọng lợi nhuận của Nokia chỉ giảm ở mức 30%, nhưng con số này đã lền đến 40%. Cùng kì năm ngoái, lợi nhuận của Nokia đạt mức 380 triệu Euro.

Thị phần của Nokia trong quý đã giảm xuống 33% (cùng kỳ năm ngoái là 35%). Dẫu vậy, thị phần smartphone chiếm tới 41%, không có nhiều thay đổi so với quý I/2010 cũng như năm 2009, bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ như iPhone Apple, Research in Motion và BlackBerry.

Nokia đã bán được 24 triệu smartphone, vượt qua cả dự đoán của các nhà phân tích. Nhờ đó, doanh thu vẫn tăng 1%, đạt được10 tỷ Euro so với 9.9 tỷ Euro của 1 năm trước đó.

Giám đốc điều hành Olli-Pekka Kallasvuo của Nokia cho biết, công ty vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào smartphone. ông cũng hi vọng rằng chiếc điện thoại N8 - thiết bị đầu tiền chạy HĐH Symbian^3 sẽ mang lại những trải nghiệm tốt hơn bất kì smartphone trước đó hãng từng sản xuất cho người sử dụng.

Nokia vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại di động toàn cầu, với tổng số 432 triệu chiếc điện thoại bán ra trong năm 2009, nhiều hơn số lượng của cả 3 đối thủ nói trền cộng lại. Trong quý II/2010, hãng đã bán 111 triệu chiếc thoại, tăng 8% so với quý II/2009.

Thu Hiền (Theo Nokia)
www.dientutieudung.vn