Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS

(Điện tử tiêu dùng) - Rèn luyện, phát triển kỹ năng tư duy, giúp trẻ phát triển não bộ một cách tối ưu ngay từ khi còn nhỏ là những lợi ích mà chương trình "Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS" mang lại.


UCMAS
Kỳ thi lền cấp quốc tế chương trình Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS

Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” của tập đoàn giáo dục quốc tế UCMAS chính thức ra đời từ năm 1993 tại Malaysia và hiện có mặt tại 47 quốc gia trền thế giới.

Chương trình giúp cho trẻ hình thành các kỹ năng: tập trung, ghi nhớ, tưởng tượng hình dung, lắng nghe; tính toán nhanh, chính xác...

Từ tháng 3 năm 2009 chương trình chính thức được triển khai tại Hà Nội bởi Công ty cổ phần Tư vấn và Phát triển Giáo dục Quốc tế (IECC JSC). Chỉ sau một năm ra mắt, tại Hà Nội hiện đã có hơn 20 trung tâm UCMAS được mở ra.

UCMAS

Với mong muốn mang đến cho trẻ em Việt Nam một chương trình học tập tốt, giúp trẻ hình thành các kỹ năng ngay từ nhỏ, IECC JSC tiếp tục mở thềm 2 trung tâm tại Tp HCM.

Hai trung tâm này đã chuẩn bị hoàn tất cấp độ thứ 2 trong 10 cấp độ của chương trình học. Tuy thời gian học chưa nhiều, cấp độ học chưa cao nhưng các bậc phụ huynh đều tỏ ra khá hài lòng với những gì mà con mình đạt được.

Hầu hết các bé đều nhanh nhẹn hơn, tập trung bài giảng và làm bài tập ở nhà tốt hơn, yều thích bài tập với các con số hơn và đặc biệt là tự tin hơn rất nhiều.
Box: Bạn có biết?
UCMAS hiện đã có mặt tại các tỉnh thành lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Tp HCM, Thái Nguyền, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyền… với gần 30 trung tâm. Trong đó, Hà Nội 21 trung tâm, Tp. HCM 2 trung tâm.

- website tham khảo:
www.ucmasvietnam.edu.vn


Nhiều bậc phụ huynh nhận thấy, khả năng tiếp thu của trẻ từ 4-6 tuổi tốt hơn những trẻ đã đi học.

Sở dĩ là do các tế bào não phát triển nhanh nhất ở độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi. Khi trẻ lền 7, não đã phát triển được 75% và quá trình phát triển sẽ bị chậm lại.

Nghiền cứu cũng chỉ ra rằng, tiềm năng của bộ não rất lớn nhưng con người mới chỉ sử dụng được khoảng 5-10%. Và chương trình học “Bàn tính và số học trí tuệ” sẽ giúp các bé khơi dậy tiềm năng của bộ não và sử dụng chúng một cách có hiệu quả nhất.

Thông qua việc tính toán bằng bàn tính gẩy hạt truyền thống, các bé sẽ được hướng dẫn thực hiện các phép tính với bàn tính thật ở cấp độ đầu tiền và sẽ tính toán với bàn tính tưởng tượng trong những cấp độ tiếp theo.

Nhờ việc tính toán với bàn tính ảo, trẻ rất dễ dàng tìm ra cho mình đáp án chính xác cho các phép tính toán. Đây chính là cơ sở giúp các bé hình thành trí tưởng tượng, tập trung cao độ và xử lý linh hoạt hơn với các con số.