Nokia giới thiệu 3 concept đỉnh từ Design by Community

(Điện tử tiêu dùng) - Sau một thời gian phát động cuộc thi thiết kế điện thoại ý tưởng Design by Community, Nokia đã có trong tay 3 mẫu concept được đánh giá cao nhất với một số cải tiến về kiểu dáng cũng như tính năng so với các phiên bản trước đó của hãng.


Concept 1
Concept 1.

Nhà sản xuất điện thoại Phần Lan hi vọng có thể biến các concept này trở thành những điện thoại thực thụ trong tương lai gần.

Tuy nhiền, cả 3 mẫu điện thoại đều chưa có nhiều nổi bật so với các dòng smartphone đình đám trền thị trường hiện nay. 

Concept 2.
Concept 2.

Về thông số kĩ thuật, các model này sở hữu màn hình 4 inch độ phân giải 16:9, camera 8MP tích hợp bộ cảm biến ánh sáng, cho phép zoom 4X, đèn LED và Xenon flash kép và hỗ trợ quay video HD. Đặc biệt, những chiếc điện thoại sẽ có hiệu suất cao, loa vòm, bộ nhớ flash và bộ cảm biến hình ảnh cao cấp.

Các kết nối Wi-Fi 802.11 n/b/g, USB, cổng ra HDMI và khả năng hỗ trợ đa nhiệm chắc chắn không thể thiếu ở dòng điện thoại này.

Máy có vỏ nhôm với những nét thiết kế vừa mềm mại vừa chắc chắn, song không có nhiều khác biệt nổi trội. 

Concept 3.
Concept 3.

Như vậy, nếu 3 concept trền được hiện thực hóa, điều mà người dùng mong chờ nhất sẽ là những tính năng ưu việt của hệ điều hành Meego mới. Nokia sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới có thể cạnh tranh với sự lớn mạnh không ngừng của Android hiện nay.

(*) Theo Nokia