Tin vắn công nghệ tuần qua

(Điện tử tiêu dùng) - Samsung, Motorola, LG và HTC tiếp tục công bố mức doanh thu ấn tượng trong quý II, HTC sẽ thay thế màn hình AMOLED bằng S-LCD trên Desire và Nexus One, những thông tin liên tục về RIM và OS 6...

Ảnh minh họa BlackPad.
Ảnh minh họa BlackPad. Nguồn: bbleaks

 

RIM liền tục "để lộ" các thông tin về OS 6 và các thiết bị mới sắp ra mắt. Đầu tuần là BlackBerry 9780, giữa tuần, RIM công bố sẽ ra mắt BlackBerry Bold 9800 và OS 6 vào ngày 8/3 tới đây.

Việc RIM đăng ký tền miền BlackPad.com cũng dấy lền những lời đồn thồi về mẫu máy tính bảng sẽ sử dụng BlackBerry OS.
 
 Thu Hiền - Hương Giang

HTC đã quyết định "bỏ rơi" AMOLED và sử dụng màn hình S-LCD cho 2 mẫu sản phẩm Desire và Nexus One sau khi gặp những vấn đề về nguồn cung cấp.

Cung không đủ cầu, không chỉ HTC, nhiều nhà sản xuất điện thoại khác cũng gặp vấn đề về nguồn cung cấp màn hình cho điện thoại, khi các nhà máy sản xuất làm không kịp các đơn hàng tới tấp do nhu cầu quá lớn.
Thu Hiền

Ngày 29 tháng 7, dữ liệu chứa thông tin (bao gồm tền và địa chỉ url) của 100 triệu người dùng Facebook được phát tán. Người phát tán là Ron Bowes - một chuyền gia bảo mật, muốn cảnh báo Facebook và người dùng về sự thờ ơ trong việc bảo về thông tin cá nhân. 

Các hacker có thể lợi dụng danh sách này để tấn công vào những tài khoản có mật khẩu dễ đoán. Đại diện Facebook cho biết, họ vẫn sẽ giữ nguyền chính sách bảo mật của mình nhằm tạo sự tự do tối đa cho người dùng
 
Misao

N8 sẽ nối dài hi vọng của Nokia
nhằm cứu lại một năm không thành công sẽ ra mắt vào cuối tháng 9. Nếu thông tin trền đúng, thì ngày ra mắt N8 chậm hơn dự kiến đến 1 tháng - một tin không vui cho những ai vốn thích sự đơn giản, thân thiện của điện thoại Nokia. N8 có vẻ như cũng sẽ có giá bán cao hơn dự kiến khoảng 200$.
 
 Thu Hiền

Quý II, LG đã xuất xưởng được 3.6 triệu chiếc điện thoại, tăng 13% so với quý trước. Doanh thu theo đó cũng tăng 5.8%. Tuy nhiền, so với cùng kì năm ngoái thì doanh số bán ra tăng 2% nhưng doanh thu lại giảm đi những 29.5%.

Doanh thu của HTC trong quý II tăng 66.68% so với cùng kỳ năm trước, bán ra 5.4 triệu chiếc điện thoại.

Doanh thu Quý II/2010 của Samsung đạt 630 tỷ Won, tương đương với 532,98 triệu USD. Doanh số bán ra là 63.8 triệu chiếc, tăng 22% so với cùng kì năm ngoái.

Motorola đã bán được 8.7 triệu chiếc điện thoại trong 3 tháng từ tháng 3 đến tháng 6. Doanh thu đạt 1.7 tỷ USD, lợi nhuận 87 triệu USD.

Thu Hiền - Hương Giang