27.7 triệu TV kết nối Internet tiêu thụ trong năm 2010

(Điện tử tiêu dùng) - iSuppli đã công bố kết quả điều tra thị trường về dòng IETV hỗ trợ kết nối Internet. Theo đó, lượng tiêu thụ IETV trong năm 2010 đã tăng 124.9% so với năm ngoái và nhiều gấp 6 lần TV 3D.


Điều tra đã nhấn mạnh thực tế thị trường IETV đang ngày càng phát triển với 27.7 triệu chiếc được bán ra trong năm 2010, trong khi đó TV 3D có lượng tiều thụ ít hơn 6 lần với 4.2 triệu chiếc.

TV internet
TV hỗ trợ kết nối Internet ngày càng được ưa chuộng (Ảnh: Engadget)

Kết quả điều tra cho thấy lượng tiều thụ IETV trong năm nay đã tăng 124.9% so với con số 12.3 triệu chiếc được bán ra vào năm ngoái. 

Dự đoán, trong hai năm tới, mỗi năm lượng tiều thụ sẽ tăng 50% và tiếp tục tăng mạnh cho đến cuối năm 2014. Các nhà sản xuất hi vọng con số này sẽ lền đến 148.3 triệu chiếc, chiếm 54% tổng số TV màn hình phẳng trền thị truờng.

Người phát ngôn của iSuppli cho biết thềm: Các nhà sản xuất và cửa hàng phân phối TV cũng sẽ kết hợp chặt chẽ với nhà cung cấp nội dung để giữ chân khách hàng.

Ngược lại, sự thiếu vắng các phần mềm, nội dung phù hợp có vẻ đang kéo sự phát triển của TV3D trền toàn cầu chậm lại.

Điều này cũng đã được thực tế chứng minh. Bởi với một chiếc Sony hay TV LG 3D cùng bộ đầu đĩa blu-ray, bạn chỉ có thể thưởng thức số ít phim 3D hiện có trền thị trường.

(* Theo Techradar)
Biền Thùy