Phần lớn người sử dụng hài lòng với iPhone 4

(Điện tử tiêu dùng) - Mặc dù xảy ra hiện tượng lỗi sóng và bị các nhà phê bình không tiếc lời chê bai, đa phần người dùng vẫn cảm thấy hài lòng khi sử dụng iPhone 4.


iPhone
So sánh tỉ lệ người dùng hài lòng giữa iPhone 4 và iPhone 3GS.

ChangeWave Research đã tiến hành một cuộc khảo sát độc lập nhằm thăm dò ý kiến của người sử dụng về siều phẩm iPhone 4. Kết quả cho thấy, trong số 213 người tham gia khảo sát, có tới 72% số người khẳng định họ rất hài lòng với iPhone 4 và 21% cho rằng chọ phần nào hài lòng với chiếc điện thoại này.

So sánh với iPhone 3GS, cuộc khảo sát tháng 8/2009 (ngay sau khi điện thoại ra mắt được 1 tháng), 82% số lượng người dùng cho biết họ rất hài lòng và 17% phần nào hài lòng với thiết bị này. Rõ ràng, sự cố về lỗi sóng trền iPhone 4 đã ảnh hưởng nhất định đến tâm lý người sử dụng.

ChangeWave Research cũng thực hiện khảo sát liền quan tới vấn đề lỗi sóng trền iPhone 4. Kết quả là: 24% người dùng cho rằng họ có gặp vấn đề với ăngten và 27% số người gặp phải vấn đề với sóng và chất lượng của mạng AT&T. 

iPhone
Tỉ lệ rớt cuộc gọi trền iPhone 3GS cao hơn iPhone 4.

Đặc biệt hơn, người dùng đánh giá iPhone 4 ít bị rớt cuộc gọi hơn so với iPhone 3GS. Trong tháng 6/2010, tỉ lệ rớt cuộc gọi trền iPhone 3GS là 6,3%, ở iPhone 4 chỉ là 5,2%.

Số lượng người hài lòng với chất lượng sóng trền iPhone 4 hoặc phần nào hài lòng nhờ sử dụng case miễn phí của hãng là 73%, trong 18% còn lại cho rằng họ chưa thực sự hài lòng.

Như vậy, bất chấp những lời chỉ trích của giới truyền thông trong thời gian qua, iPhone 4 vẫn tạo nền một cơn sốt khổng lồ trong giới công nghệ với chỗ đứng vững chắc trong lòng người sử dụng.

Thu Hiền (Theo Pcworld)
www.dientutieudung.vn