HTC chiếm 4/5 danh sách điện thoại bán chạy nhất

(Điện tử tiêu dùng) - HTC đã khẳng định chắc chắn chỗ đứng của mình tại thị trường Mỹ khi có tới 4 chú dế của hãng này lọt vào bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất.


Top 5 di động Android bán chạy có 4 chiếc do HTC sản xuất
Top 5 di động Android bán chạy có 4 chiếc do HTC sản xuất (Ảnh: HTC)

Theo báo cáo mới nhất của NPD Group, điện thoại Android hiện đang dẫn đầu thị trường smartphone tại Mỹ, đe dọa ngôi vị đầu bảng của Blackberry. Kết thúc quý II, Android chiếm 33% thị phần, trong khi RIM là 28% và Apple giữ mức khiềm tốn 22%.

Đặc biệt, trong top 5 điện thoại Android bán chạy nhất trong quý II năm 2010 tại Mỹ, có tới 4 chiếc điện thoại của nhà sản xuất HTC: HTC Droids Eris, HTC Hero, HTC Droid IncredibleHTC EVO.  Mặc dù đứng đầu bảng xếp hạng là chú dế đình đám của Motorola - Motorola DROID, nhưng HTC đã chiếm số lượng áp đảo trong danh sách này.

Nhờ có doanh số bán các "siều dế" này, HTC đã dẫn đầu thị trường tiều thụ điện thoại Android. Đây cũng là nhà sản xuất di động tiền phong sử dụng nền tảng Android với chiếc T-mobile G1. Chỉ trong một thời gian ngắn, hãng này đã góp phần không nhỏ mở rộng tầm ảnh hưởng của nền tảng Android đối với người sử dụng.

Trước tình hình này, Motorola cũng bắt đầu chiến dịch cạnh tranh nhằm giành lấy vị trí mà nhà sản xuất Đài Loan đang chiếm giữ. Tiếp bước thành công của Droid X, Motorola dự định xuất xưởng chiếc Droid 2 vào giữa tháng 8. Hiện tại Droid 2 nhận được rất nhiều phản ứng tốt từ phía khách hàng.

(Theo HTC)
Biền Thùy