Quý II/2010: 27 triệu điện thoại Symbian xuất xưởng

(Điện tử tiêu dùng) - Trước nguồn tin có tới 200.000 điện thoại Android được kích hoạt mỗi ngày, các nhà phát triển hệ điều hành danh tiếng Symbian đã đưa ra những con số khẳng định vị trí số một của mình không dễ bị lung lay.


Symbian
Symbian Foundation vững mạnh với hậu phương vững chắc là các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu hiện nay như Nokia, Samsung, LG ...

Trong quý II / 2010, Symbian đã xuất xưởng 27 triệu chiếc điện thoại, tương đương với việc có tới gần 300.000 điện thoại Symbian mỗi ngày và mỗi phút lại có 207 chiếc được bán ra.

Nếu mỗi như mỗi ngày có 2 chiếc điện thoại Android được kích hoạt thì đồng thời cũng có tới 3 chiếc điện thoại Symbian được đưa vào sử dụng.

Những con số này đã một lần nữa khẳng định vị trí số một của Symbian trong cuộc chiến hệ điều hành smartphone đang diễn ra ngày một gay cấn hơn.

Trong khi sức ảnh hưởng của Google Android đang ngày một lan rộng, iOS đi kèm với siều phẩm iPhone 4 cũng được nhắc đến rất nhiều trong thời gian vừa qua, Symbian vẫn tiếp tục phát triển một cách âm thầm lặng lẽ. Điều đó không có nghĩa là hệ điều hành này đang mất dần chỗ đứng. Theo con số thống kề của nhà sản xuất hệ điều hành này thì đây là lần đầu tiền trong lịch sử có số lượng điện thoại Symbian được bán ra trong một quý vượt qua con số 25 triệu chiếc.

Không nhằm vào đối tượng smartphone cao cấp như HTC Desire hay iPhone 4, Symbian “móc túi” khác hàng một cách khéo léo hơn khi tập trung vào những sản phẩm tầm trung như Nokia 5530 cảm ứng. Đặc biệt là sự ra mắt của Nokia C7 – một trong những kẻ tiền phong của trào lưu smartphone sử dụng hệ điều hành Symbian^3 khiến giới công nghệ một lần nữa hoài nghi về khả năng thống trị làng smartphone của Android trong thời gian tới.

Rõ ràng, trước một nền tảng vững mạnh như Symbian, RIM, Google và cả Apple vẫn còn một chặng đường dài để vươn lền vị trí hệ điều hành smartphone số một thế giới.

(*) Nguồn: Symbian