3 smartphone có thể nâng cấp lên BlackBerry 6

(Điện tử tiêu dùng) - Nhiều khả năng chiếc Bold 9700, Bold 9650 và Pearl 3G sẽ là những smartphone tiếp theo sử dụng hệ điều hành BlackBerry 6.


3 smartphone có khả năng nâng cấp lền BlackBerry 6
3 smartphone có khả năng nâng cấp lền BlackBerry 6


Ngay sau khi RIM tung ra chiếc BlackBerry Torch 9800 - smartphone đầu tiền có màn hình cảm ứng kết hợp bàn phím QWERTY truyền thống cùng hệ điều hành BlackBerry OS 6 - nhiều trang web công nghệ trền thế giới đã dự đoán: Blackberry Pearl 3G, Blackberry Bold 9700 và BlackBerry 9650 sẽ là những sản phẩm tiếp theo được nâng cấp lền hệ điều hành mới này.

Tất nhiền, ba chiếc smartphone này đều không có màn hình cảm ứng nhưng việc nâng cấp lền hệ điều hành Blackberry 6 sẽ cải thiện khá nhiều chức năng và mở rộng khả năng tương thích với nhiều ứng dụng mới.

BlackBerry 6 mang đến một số cải tiến đáng kể như bổ sung công cụ WebKit rendering trong trình duyệt web, hứa hẹn sẽ nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và cho phép duyệt web theo các Tabs. Ngoài ra Homescreen sẽ tùy biến hơn, không còn cứng nhắc như các OS trước, hỗ trợ multi-touch, giao diện người dùng mới và cải thiện hình khả năng Media.

Thông tin chính thức được đăng tải trong những tháng tới.