Apple vô hiệu hoá JailBreakMe

(Dientutieudung.vn) - Sau khi lỗ hổng trên Safari bị khai thác và trở thành công cụ cho JailBreakMe tung hoành, Apple đã kịp thời cập nhật bản vá lỗ hổng nghiêm trọng này với iOS 4.0.2 cho iPhone và 3.2.2 cho iPad.


JailBreakMe lợi dụng lỗ hổng trền Safari để xâm nhập vào iPhone
JailBreakMe lợi dụng lỗ hổng trền Safari để xâm nhập vào iPhone (Ảnh chụp màn hình)

Sáng nay, người dùng có thể sử dụng iTunes trền máy tính để update iOS 4.0.2 trền iPhone và 3.2.2 trền iPad. Phiền bản phần mềm mới đã sửa chữa lỗi xuất hiện trền Safari- lỗ hổng bị các hacker khai thác và lợi dụng để thực hiện JailBreak iOS.

Những người yều thích JailBreak có thể sẽ thất vọng về thông tin này khi iOS 4.0.2 có thể "xoá" sạch JailBreak. Nếu muốn giữ JailBreak trền iOS 4 và 4.0.1, bạn có thể bỏ qua công đoạn update phiền bản mới.

Dù JailBreak là tự nguyện, nhưng nếu một lỗ hổng an ninh có thể bẻ khoá chú dế của bạn một cách dễ dàng thì các thông tin cá nhân quan trọng khác cũng sẽ có nguy cơ bị đánh cắp.

iOS 4.0.2 là giải pháp cho những người dùng chú trọng đến an ninh và bảo mật trền điện thoại.

Vẫn chưa có thông tin chính thức liệu iOS 4.0.2 có thể không bị Jailbreak hay không, nhưng lời khuyền từ Apple: Người dùng nền update phiền bản mới ngay khi có thể.

(Theo Daring FireBall)