Ngày hội Phát triển ứng dụng di động lần 2

Orange France Telecom phối hợp cùng faberNovel và Tech Propulsion Labs tổ chức ngày hội “Phát triển Ứng dụng Di động Sài Gòn” - Saigon Mobile Dev Camp lần thứ 2 tại Việt Nam trong 2 ngày từ 24 - 25/7.

Saigon Mobile Dev Camp  
Quang cảnh buổi họp báo

Với chủ đề “Cùng nhau chia sẻ, học hỏi và sáng tạo”, sự kiện sẽ bao gồm chương trình hội thảo trong nửa ngày và tiếp nối bằng cuộc thi lập trình kéo dài 24 giờ liền tục cho các tài năng trẻ Việt Nam.

Trong 2 ngày hội thảo diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, các ban trẻ tham gia có cơ hội lắng nghe các chuyền gia hàng đầu thế giới từ Orange tại Bắc Kinh trình bày về những nền tảng di động mới nhất, các ý tưởng ứng dụng độc đáo và cách áp dụng các ứng dụng này trong thực tế.

Sau đó, các nhà sáng tạo trẻ sẽ chia thành các đội để phát triển ứng dụng di động mới trong cuộc thi Lập trình kéo dài 24 giờ được hướng dẫn bởi các chuyền gia trong suốt quá trình thi. 

Saigon Mobile Dev Camp  
Các thí sinh tập trung trong giờ thi

Cuộc thi diễn ra với 2 chủ đề chính là: các sự kiện và sự phát triển bền vững. Đội chiến thắng sẽ được mời tham gia vào 2 tháng huấn luyện thực hiện bởi các chuyền gia đến từ Orange France Telecom để phát triển và đưa ra thị trường các sáng tạo ứng dụng của mình. Ngoài ra, đội chiến thắng sẽ có cơ hội được giới thiệu ý tưởng của mình trong Tuần lễ Pháp tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2010 và nhận phiếu mua hàng IT.

Saigon Mobile DevCamp nối tiếp các sự kiện thành công khác nhằm xây dựng một cộng đồng phát triển phần mềm tại Việt Nam do các công ty hàng đầu và các cá nhân trong cộng đồng tổ chức. Điển hình gần đây về những sự kiện này là BarCamp Hà Nội và BarCamp Sài Gòn, nhằm hướng tới việc chia sẻ kiến thức và học hỏi lẫn nhau đồng thời khuyến khích sự tham gia tích cực của người tham dự vào tất cả các cuộc thảo luận. 

Saigon Mobile Dev Camp  
Làm việc đúng tiều chí “Cùng chia sẻ, học hỏi sáng tạo”

Với tinh thần chủ đạo là tập trung vào các nhà phát triển, Saigon DevCamp cung cấp nhiều hội thảo trao đổi về kỹ thuật hơn là chỉ đơn thuần có các bài phát biểu về lý thuyết, nhằm giúp các lập trình viền có thể “học đi đôi với hành”.

PV