TV LED của Samsung tiết kiệm điện nhất

Theo nghiên cứu của viện VDE (tổ chức kiểm tra và chứng nhận độ an toàn của các sản phẩm điện tử) TV LED của Samsung đạt chỉ số thân thiện môi trường nhất trong những TV có mặt trên thị trường hiện nay.


Samsung LED C8970
Samsung LED C8970. Ảnh: Samsunghub


Kết quả của nghiền cứu này cho biết , dòng TV LED của Samsung không những đạt tiều chuẩn thân thiện với môi trường năm 2010 của Châu âu mà còn đáp ứng cả tiều chuẩn này cho đến năm 2012.

Thông tin thềm:

VED, tổ chức kiểm tra và chứng nhận độ an toàn của các sản phẩm điện tử được thành lập từ năm 1920. Hiện nay, có khoảng hơn 200. 000 sản phẩm điện tử trền toàn thế giới được VDE chứng nhận an toàn cho người sử dụng
.
Samsung LED series 3D C8970 là một trong những chiếc HDTV tiết kiệm điện và thân thiện nhất trong dòng LED đạt chứng nhận VDE.

C8970 thuộc dòng TV LED Samsung Series 8 năm 2010, độ phân giải FullHD 1920 x 1080 pixel, tỉ lệ màn hình chuẩn HD 16:9. Ở kích cỡ 55 inch, chiếc HDTV này của Samsung chỉ tiều thụ 133,25 watts khi sử dụng trong chế độ tiết kiệm điện, tức là thấp hơn tới 55% so với tiều chuẩn áp dụng cho TV.

Đạt được chỉ số này là do hầu hết các dòng TV LED của Samsung đều có bộ cảm biến thông minh, điều khiển độ sáng màn hình theo ánh sáng xung quanh, từ đó giúp tiết kiện điện năng tiều thụ.

Ngoài ra, hãng này hạn chế không sử dụng các hợp chất hữu cơ bay hơi VOC và sử dụng rất nhiều vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường khi thiết kế sản phẩm hay trong quá trình đóng gói dòng sản phẩm TV LED này.

GiangNH