Chặn Facebook của Mark Zuckerberg: Điệp vụ bất khả thi

Cư dân của mạng xã hội Facebook hiện đang xôn xao với nguồn tin bạn có thể chặn facebook của bất cứ ai trừ Mark Zuckerberg.


Những người sử dụng Facebook chắc chắn đều biết đến chức năng chặn người dùng (Block user) khi muốn chặn một người dùng nào đó truy cập vào trang của mình.

Bạn có thể Block user đơn giản bằng cách vào trang Privacy, chọn mục Block People, gõ tền người cần chặn vào hộp tìm kiếm và click vào ô Block Person bền cạnh tền đó. Người dùng này sẽ không thể xem được thông tin nào trong hồ sơ của bạn cũng như không thể tìm thấy bạn trong mục tìm kiếm.

Chức năng này được áp dụng cho tất cả các tài khoản Facebook.

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg - người sáng lập ra mạng xã hội Facebook


Một điều thú vị mà người dùng Facebook vừa phát hiện ra đó là bạn có thể chặn bất cứ người dùng Facebook nào trừ Mark Zuckerberg – người sáng lập ra mạng xã hội Facebook.

Khi một người dùng muốn chặn Facebook của Mark Zuckerberg, một cửa sổ cảnh báo xuất hiện với nội dung Ngăn chặn thất bại (Block failed). Cảnh báo này xuất hiện khi bất cứ người dùng Facebook nào muốn chặn tài khoản của Mark Zuckerberg.

block failed
Cảnh báo Ngăn chặn thất bại khi một người dùng muốn chặn Facebook của Mark Zuckerberg


Tuy nhiền, theo người phát ngôn của Facebook thì đây là lỗi xảy ra khi có quá nhiều người dùng muốn chặn một tài khoản Facebook. Đây là một trường hợp rất hiếm gặp. Người phát ngôn cũng cho biết các nhà phát triển mạng xã hội này đang liền tục làm việc để cải thiện hệ thống mạng và sẽ xem xét kỹ hơn tới vấn đề này.

GiangNH