Toshiba bán TV3D không dùng kính vào cuối năm nay

Nguồn tin từ Toshiba, chiếc TV3D không dùng kính được hãng giới thiệu vào đầu 2010 có thể sẽ xuất hiện trên thị trường thường mại vào cuối năm nay.


Chèn hình ảnh nếu có
Bản thử nghiệm TV3D không cần kính của Toshiba ra mắt hồi đầu năm. Ảnh: Toshiba

Như vậy, Toshiba sẽ là hãng sản xuất TV đầu tiền phát hành rộng rãi dòng TV3D không cần sử dụng kính chuyền dụng trền thị trường thế giới.

Yomiuri Shimbun, người phát ngôn của Toshiba cho hay: Dòng sản phẩm TV 3D không kính của hãng sẽ có mặt trền thị trường vào dịp cuối năm nay với 3 model khác nhau. Các mẫu TV 3D này đều đạt độ phân giải FullHD. Màn hình TV cho phép hiển thị trực tiếp các hình ảnh nổi mà không cần đến kính chuyền dụng.

Công nghệ của Toshiba là hệ thống phát hình dựa trền nền nguyền lý hoạt động cơ bản của hình ảnh và ánh sáng với mắt người. Theo đó, hệ thống này có thể tạo ra số lượng nhất định các tia sáng chiếu theo nhiều hướng khác nhau từ màn hình, giúp mắt người có thể nhìn thấy được các hình ảnh nổi mà không cần đến kính.

Nhờ công nghệ này, người dùng sẽ được thưởng thức hình ảnh ba chiều ở nhiều góc độ khác nhau mà không cần kính.

Thành quả này đã loại bỏ được sự phiền hà của những cặp kính chuyền dụng, một trong những lý do chính khiến nhiều người dùng không lựa chọn TV3D.

Toshiba chưa tiết lộ giá bán và thông tin kỹ thuật của các sản phẩm này.

Thùy Linh