Điện thoại Android đua pi

LaptopMag đã thực hiện một cuộc thử nghiệm thời lượng pin của các smartphone chạy hệ điều hành Android có các thông số phần cứng tương đương, để tìm ra chú dế hoạt động lâu nhất.


Android Baterry 
Android đua pin

Những chiếc Android được lựa chọn bao gồm: HTC Incredible (1300mAh), Motorola Droid 2 (1390mAh), Samsung Captivate, Samsung Vibrant, HTC EVO 4G, Samsung Epic 4G, Motorola Droid X (1500mAh) và Dell Streak (1530mAh).

LaptopMag đã thiết lập những chiếc smartphones như sau:

- Sử dụng phần mềm MySettings và Advanced Task Killer - đây là hai phần mềm được cung cấp miễn phí.

- Chạy MySettings và thực hiện các bước sau:

  1. Hiệu chỉnh độ sáng màn hình máy về 40%. Tắt Auto Brightness
  2. Tắt Wi-Fi, Bluetooth, GPS, Cell Location và auto sync
  3. Vô hiệu hóa Screen Timeout
  4. Trong trình duyệt web, tắt Flash
  5. Ðặt điện thoại trong vùng phủ sóng, sao cho thiết bị có thể nhận được ít nhất 4 cột sóng.
Hiệu chỉnh xong các thông số, LaptopMag sử dụng một ứng dụng trền Android. Ứng dụng này sẽ tự động mở trình duyệt web, truy cập vào 1 website bất kỳ trong danh sách 60 website thông dụng, 60 giây sau sẽ tự động tắt trình duyệt và lặp lại thao tác cho đến khi máy cạn pin. Các thông số thời gian sẽ được ghi lại toàn bộ.

android chart 
Kết quả "cuộc đua"

Kết quả thử nghiệm cho thấy, những thiết bị sử dụng màn hình AMOLED như Droid Incredible, Samsung Captivate và Samsung Vibrant có thời gian hoạt động ít nhất (hơn 4 tiếng).

Đồng thời, các thiết bị sử dụng màn hình Super AMOLED cũng chỉ nhỉnh hơn một chút so với các thiết bị sử dụng màn hình AMOLED.

3 chiếc Android dẫn đầu là Motorola Droid 2, Dell Streal và Motorola Droid X có thời gian hoạt động lền đến 7 tiếng, lâu nhất là Droid X với 7 tiếng 42 phút, gần gấp đôi HTC Incredible và Samsung Captivate.

Kết quả của cuộc thử nghiệm rất có ý nghĩa đối với những người muốn tìm kiếm một chiếc Android có thời gian sử dụng lâu. Dell Streak và Droid X sẽ là những lựa chọn an toàn cho họ.

Biền Thùy
 
(Theo LaptopMag)