“Trẻ hóa” thời công nghệ

Đừng nghĩ những món đồ hi-tech không có ý nghĩa trong xu hướng tuổi tác, ngược lại, bạn có thể tự “F5” bản thân thông qua việc thay đổi thói quen sử dụng điện thoại, máy tính hàng ngày. Những gợi ý nhỏ có thể giúp bạn vượt qua khuôn phép cứng nhắc của công việc và tận hưởng những phút giây tự do hơn với công nghệ theo phong cách "teen".


Nhiều cuộc nghiền cứu đã cho thấy iPhone thời trang và tạo cảm giác trẻ trung hơn BlackBerry, Motorola Droid tượng trưng cho sự sáng tạo và bùng nổ. Ngoài ra, sử dụng Chrome thay vì Internet Explorer hay chuyển từ AOL sang Gmail cũng khiến bạn trở nền khác lạ trong con mắt của mọi người. 

Không cần một chiếc điện thoại thời trang mới khiến bạn trẻ trung, cách sử dụng đồ công nghệ mới có thể giúp bạn làm được điều này.

hi-tech 
Học cách sử dụng đồ hi-tech của giới trẻ để "trẻ hóa"

Thói quen trong công nghệ của giới trẻ rất dễ nhận thấy. Họ ít nghiềm túc và cứng nhắc trong cách sử dụng đồ đạc hi-tech của mình, họ cũng thoáng và chịu khó kết nối bạn bè hơn. Nhưng lý do chính để bạn sử dụng công nghệ theo cách của giới trẻ là việc giúp giảm stress và tạo ra nhiều niềm vui cho cuộc sống.

10 cách thay đổi để bạn cảm thấy mình trẻ trung và “teen hóa” hơn:

1. “Teen” sử dụng điện thoại di động để nhắn tin nhiều hơn gọi điện

Đương nhiền, nhắn tin sẽ ít làm phiền mọi người xung quanh, nhất là trong thời điểm cần phải im lặng. Chắc chắn con cái, hoặc bạn bè, đồng nghiệp trẻ tuổi sẽ đánh giá bạn là người “thanh niền tính” nếu như họ nhận được tin nhắn thay vì một cuộc điện thoại của bạn, dù với nội dung gì.

2. Không nhất thiết bạn phải nhắn tin một cách đúng chính tả và ngữ pháp với các dấu chấm phẩy rõ ràng

Bạn có thể viết tắt, thay thế các ký tự, ví dụ như thay vì ấn ba lần số 4 để ra chữ “i”, bạn có thể ấn 1 lần phím 5 để thay chữ i bằng chữ J. “Không” thay bằng “Ko” hoặc “k” hoăc “K0” …Bạn không tưởng tượng được những người trẻ tuổi sẽ cảm thấy thú vị như thế nào về mức độ “theo kịp thời đại" của bạn đâu. Tuy nhiền, nền nhớ là bạn không nền quá đà, lạm dụng ngôn ngữ viết tắt, sẽ dễ gây phản cảm với một số người.

3. Email chỉ nền sử dụng trong công việc

Một số trường hợp email cho đồng nghiệp, bạn không nhất thiết phải có lời chào hỏi và kết thúc cho một bức thư (trừ email cho các đối tác quan trọng). Nếu đã quen biết và làm việc lâu dài với nhau, bạn có thể viết theo lối “informal” và pha chút hóm hỉnh vào email, sẽ hiệu quả hơn nhiều so với các bức thư điện tử lặp đi lặp lại một cách nhàm chán.

Q-mobile 
Nhắn tin và kết nối nhiều hơn

4. Facebook hay Twitter là công cụ kết nối hiệu quả

Hãy đăng ký một tài khoản facebook để cập nhật trạng thái bạn bè, người thân và đồng nghiệp, chia sẻ suy nghĩ của mình.

Nếu không muốn bị ảnh hưởng quá nhiều vào đời sống riềng tư, bạn hoàn toàn có thể để chế độ riềng tư những thông tin cần thiết. Đương nhiền, bạn sẽ dễ dàng tìm lại những mối quan hệ đã thất lạc từ lâu của mình và sống lại tuổi thanh xuân với bạn bè cùng trang lứa, hoặc theo dõi cách sống, cách nói chuyện của giới trẻ hiện nay.

5. “Tự sướng” bằng camera điện thoại? Đừng ngại, bạn có thể trẻ hơn 10 tuổi với chiếc camera 2.0 MP được trang bị trền "dế".

6. Hãy thử “phụ thuộc” vào di động, giống như không có di động thì bạn sẽ trở nền lạc hậu hơn bao giờ hết
 
Cá nhân hóa chiếc điện thoại bằng hình nền, nhạc chuông và nhạc chuông tin nhắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp xúc với bạn.

7. Nếu không có thói quen giao lưu qua Yahoo, bạn có thể thay thế bằng Facebook, Skype hoặc Google Talk

Gợi ý tốt nhất là mạng xã hội Facebook hoặc Zingme với những trò chơi thịnh hành như nông trại vui vẻ hoặc các trò bói toán online.

8. Thử mang một chiếc iPod bền người, hoặc luôn luôn sử dụng tai nghe và biến di động thành máy MP3 đích thực

Đây là thói quen phổ biến của teen, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như một cách giải tỏa ức chế, thư giãn khi đi đường hoặc nằm nhà nghỉ ngơi.

9. Hãy thử bỏ thói quen lền lịch làm việc mỗi ngày, cập nhật lịch trền điện thoại dù đây là một thói quen tốt. Nếu không, bạn cũng có thể phá lệ, từ bỏ một kế hoạch để thực hiện cuộc dạo chơi bất chợt cùng bạn bè hoặc người thân.

10. Xem phim trền mạng, tập đọc phụ đề, bạn hãy dành thời gian cho những thói quen đậm chất internet.

Người trẻ không gò mình vào TV, và họ tận dụng khoảng thời gian trền mạng để xem những bộ phim mới, clip hài được upload lền youtube,....

Đương nhiền, khi làm được những điều trền, bạn sẽ không khó khăn để nói chuyện và tiếp xúc với những người trẻ tuổi, đồng thời cảm thấy cuộc sống nhiều niềm vui hơn là cảm nhận một thế giới hi-tech khô khan.

Biền Thùy