Sử dụng Windows Phone 7 rẻ hơn Android?

Mặc dù sẽ thu phí 15 USD cho mỗi phiên bản sau khi chính thức phát hành nhưng theo Microsoft, sử dụng hệ điều hành Windows Phone 7 vẫn rẻ hơn Android.


Windows Phone 7, Android 
Sử dụng Windows Phone 7 rẻ hơn Android?

Hiện nay, hầu hết người sử dụng đều ưa chuộng những hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí như Android và Symbian. Song, chi phí mà các nhà sản xuất này phải bỏ ra sẽ ngày càng tăng theo thời gian.

Khi sở hữu bản quyền Windows Phone 7, bạn sẽ không phải đối mặt với những vấn đề liền quan đến pháp luật. Một minh chứng rõ ràng cho trường hợp này là trước đó, Apple đã kiện HTC vì cho rằng hãng này vi phạm quyền sáng chế khi sản xuất điện thoại Android. Dù Google đã giúp HTC giành lợi thế trong vụ này nhưng HTC vẫn gặp những tổn thất nhất định.

Hơn nữa thế, nhà sản xuất điện thoại Windows Phone 7 phải tuân theo những yều cầu sẵn có về thiết kế phần cứng, trong khi với Android, nhà sản xuất sẽ phải đầu tư vào thiết kế, thay đổi mẫu mã cho những phiền bản khác nhau. Chẳng hạn, để chạy Android 3.0, các thiết bị mới sẽ phải thỏa mãn những yều cầu nhất định về cấu hình.

Như vậy, nhà sản xuất Android sẽ phải bỏ thềm chi phí để nâng cấp phần cứng cho các thiết bị mới và cũ, kéo theo đó người dùng cũng phải tốn nhiều tiền hơn mới có thể mua một chiếc điện thoại Android mới nhất.
 
Tuy nhiền, các nhà sản xuất vẫn hướng tới những thiết bị có giao diện riềng như MotoBlur hoặc HTC Sense thay cho một giao diện cố định trền Windows Phone.

Thu Hiền