Hé lộ hình ảnh LG "Smart TV"

Những hình ảnh đầu tiên về chiếc TV thông minh đã xuất hiện trên trang Flickr của LG.


LG
Thiết bị Magic Motion Control Remote

Cùng với những hình ảnh vừa được đăng tải là một số thông tin ban đầu về concept SMART TV này của LG.

Hiện, LG chưa hề tiết lộ thông tin về việc Smart TV được xây dựng trền nền tảng của dòng TV nào. Nhưng màn hình mỏng mang thiết kế Infinia đặc trưng và có thể sẽ được tích hợp công nghệ 3D.

Kết nối Internet và kho ứng dụng LG Netcast là nền tảng để LG xây dựng nền thế hệ TV thông minh. Các ứng dụng có thể truy cập vào là các dịch vụ Internet cơ bản: NetCast Skype, YouTube, Netflix, Vudu, Yahoo Widgets, Facebook SNS, Twitter...

Bền cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ video, hình ảnh lền các trang chia sẻ hình ảnh trực tuyến. Chiếc TV cũng kết nối hay chia sẻ các tài nguyền với điện thoại di động, iPad, máy tính qua kết nối không dây.

Dĩ nhiền, các nội dung dịch vụ này sẽ được LG tích hợp theo dạng các icon sẵn có trền màn hình TV. Và người dùng có thể mở nhiều ứng dụng web cùng lúc như trền một máy tính.

Để dễ dàng truy cập các icon này, ngoài chiếc điều khiển TV thông thường còn có thềm một thiết bị được gọi là Magic Motion Control Remote.

Thiết bị điều khiển này cho phép người xem tìm thấy những nội dung mà họ muốn bằng cách sử dụng con trỏ điều khiển danh sách các mục tùy chọn trền màn hình và chỉ cần nhấp chuột.

LG
Các ứng dụng được tích hợp sẵn trền màn hình. Ảnh : LG

LG đang có kế hoạch bắt tay với hàng loạt các nhà cung cấp dịch vụ nội dung internet để tạo nền nền tảng vững chắc và có thể cung cấp nhu cầu giá trị giải trí tối đa cho người sử dụng.

Simon Kang, CEO của LG Home Entertainment cho biết: Bằng việc giới thiệu thế hệ SMART TV, LG đã có thể cung cấp cho người tiều dùng giải pháp toàn diện về hệ thống giải trí tại gia. Nhờ đó, người dùng có thể thưởng thức và kiểm soát nội dung  trền bất kỳ thiết bị kỹ thuật số thông minh nào.

Concept này sẽ trưng bày tại gian hàng của LG tại hội chợ IFA 2010 và được LG tung ra thị trường vào đầu năm 2011.

Duy Vũ