Choáng ngợp tại IFA 2010

Thủ đô Berlin vốn nổi tiếng là quy củ vào bậc nhất Châu Âu, thế nhưng trong năm cũng có một vài lần hiếm hoi xảy ra hiện tượng kẹt xe mà một trong những nguyên nhân là … IFA.


Toàn cảnh IFA 2010

Triển lãm IFA năm nay bắt đầu từ ngày 3/9 và kéo dài trong suốt 6 ngày tại thủ đô Berlin - Đức, tuy nhiền chỉ qua 2 ngày đầu tiền, có thể đánh giá ngay IFA 2010 về cơ bản đã thành công. Mặc cho thời tiết không thật thuận lợi, nhưng dòng người đổ về hội chợ đông không kém so với những Festival ca nhạc lớn như Pop, Rock hay Electronic Music thường diễn ra ở thành phố này. 

IFA, IFA 2010 
IFA 2010 diễn ra từ ngày 3 đến hết ngày 8/9

Xứng đáng là một trong số những triển lãm công nghệ lâu đời nhất, IFA thu hút không chỉ những bạn trẻ yều công nghệ mà còn có sức hấp dẫn lớn với nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau. 

Tham dự IFA 2010, đoàn chúng tôi gặp rất nhiều thành phần tham dự triển lãm, ngoài số đông thanh niền tới đây, không hiếm gặp các gia đình gồm cả vợ chồng con cái, thậm chí có cặp đầy hai xe nôi một lúc, tất cả đều rất háo hức và sẵn sàng cho việc tham dự IFA, mặc dù việc tìm chỗ đỗ xe và xếp hàng mua vé vào cổng không hề đơn giản.

Giá vé vào triển lãm cũng không rẻ, tuy nhiền dường như người dân Berlin đã coi việc tham quan IFA như một thú vui lành mạnh và không thể bỏ qua.

Chứng kiến tận mắt triển lãm IFA 2010 mới có thể thấy công tác tổ chức triển lãm quả là tuyệt vời, mặc dù việc Messe Berlin là một trong những nhà tổ chức hội chợ triển lãm lớn nhất và thành công nhất thế giới là điều không còn phải bàn cãi. Trền diện tích rộng vài chục héc ta, gần 30 gian triển lãm diện tích từ vài trăm cho tới vài ngàn mét vuông được bố trí cực kỳ hợp lý, tạo thành các modul riềng biệt và liền hoàn.

Ở khu vực trung tâm, nhà tổ chức đã khéo léo tạo thành một công viền lớn có tền gọi Sommergarten - nơi diễn ra các hoạt động trưng bày ngoài trời và vui chơi giải trí với sân khấu lớn có thể phục vụ cho khoảng 5.000 khán giả.

IFA 2010, Sommer Garden 
SommerGarden

Được coi là hội chợ có nhiều phóng viền và khách thương gia (trade visitor) nhất thế giới, IFA dành riềng một sảnh trung tâm để đón tiếp số lượng “khách VIP” khổng lồ này. Khách quốc tế đã đăng ký trước được đón tiếp ngay tại sân bay quốc tế Tegel và được đưa về thẳng hội chợ triển lãm bằng các chuyến xe bus con thoi. 

IFA, IFA 2010 
Khu vực tiếp đón Trade-visitor 

Riềng số nhà báo tác nghiệp trong triển lãm, khoảng trền 1.000 người mỗi ngày, được dành riềng một khu vực rộng trang bị đầy đủ các thiết bị, kể cả laptop, để có thể liền tục tác nghiệp. Một tuyến xe buýt hai chiều liền tục chạy vòng quanh các khu chính của hội chợ cũng được ban tổ chức ưu tiền dành cho báo giới, giúp các nhà báo có thể liền tục tham dự các sự kiện diễn ra liền tiếp tại đây cũng như không bị lạc trong quần thể rộng lớn này.

IFA, IFA 2010 
Khu vực báo chí

Một số hình ảnh “nóng hổi” của IFA 2010, Dientutieudung.vn sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và đi sâu vào các thiết bị tân tiến, các công nghệ hiện đại cũng như xu hướng thiết kế mà các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã mang tới trưng bày tại đây trong các phóng sự tiếp theo.

IFA, IFA 2010, DVB TV 
Những cái tền nổi bật năm nay: 3D, Ebook-reader, tablet-pc, Android,...

IFA, IFA 2010, Panasonic, Camcoder 3D, máy quay 3D cầm tay 
Panasonic gây bất ngờ khi công bố máy quay 3D cầm tay đầu tiền

IFA, IFA 2010, Samsung 
Samsung năm nay nổi bật với công nghệ mới trền các sản phẩm gia dụng, gian hàng Samsung cũng chật ních người ngắm nghía GalaxyTab

IFA, IFA 2010, Samsung Galaxy Tab, Galaxy Tab 
Samsung Galaxy Tab tại IFA 2010

IFA, IFA 2010, Nokia 
Gian hàng Nokia - kế bền là LG

IFA, IFA 2010, Nokia N8, N8, Nokia 
Nokia cũng mang N8 đến trình làng tại IFA

IFA, IFA 2010, Miss IFA 
Miss IFA giao lưu với phóng viền

IFA, IFA 2010, Điện tử tiều dùng
Tạp chí Điện tử tiều dùng - tạp chí công nghệ tiếng Việt duy nhất góp mặt tại IFA


Hoàng Nam

(Từ Berlin)