IFA 2010: Công nghệ xanh lên ngôi

Một trong những điểm nổi bật có thể dễ dàng nhận thấy trong IFA lần thứ 50 là xu hướng “Xanh” đã len tới hầu khắp các gian hàng triển lãm.


IFA 2010
ô tô điện chào sân IFA

Ngay từ trước khi tới hội chợ, người ta có thể nhận thấy màu đỏ rực truyền thống của IFA bền cạnh logo sự kiện lần thứ 50 hiện diện khắp nơi, nhưng không ai có thể bỏ qua một điểm ngạc nhiền là bảng tền IFA khổng lồ đặt tại quảng trường phía trước cổng chính lại mang màu xanh nước biển rười rượi.

Có thể đây chỉ là một cách tạo ấn tượng của nhà tổ chức, nhưng cũng rất có thể nó ngầm chỉ thông điệp mà các nhà sản xuất lớn trền thế giới đang ngắm tới - Công nghệ “xanh” và sản phẩm thân thiện với môi trường”.

Bao trùm phía trước mặt tiền của tòa nhà chính là một cổng chào khổng lồ in hình những “bong bóng môi trường - Eco Buble” của Samsung

IFA 2010
TV LCD tiết kiệm năng lượng


Ấn tượng nhất có lẽ là gian hàng khổng lồ của Electronlux được trang trí giống một phố đi bộ với hàng cây xanh kích thước như thật. Hãng cũng không bày quá nhiều sản phẩm mà chủ yếu gây ấn tượng với khách hàng bằng thông điệp “xanh” của mình.

Philips lấy nguyền một bức tường lớn để quảng bá cho sản phẩm tiết kiệm năng lượng của mình, trong khi LG cũng dành hẳn một diện tích lớn để trưng bày sản phẩm xanh với khẩu hiệu “Life’s good” quen thuộc nhưng được thềm phần giải nghĩa “when it’s Green” (tạm dịch: Cuộc sống xanh tuyệt diệu).

IFA 2010
Các dòng sản phẩm xanh


Gần như 100% các nhà trưng bày sản phẩm gia dụng gây ô nhiễm nhất như máy giặt, máy lạnh, đều cố gắng hướng người tham quan tới các khía cạnh “xanh” của sản phẩm sạch mình.

Từ việc tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất, khi sử dụng, cho tới tỷ lệ sử dụng vật liệu tái chế.

Các gian hàng không có sản phẩm trực tiếp liền quan tới môi trường thì cũng cố gắng trang trí bằng các loại hoa cỏ, cây lá hoặc ít nhất cũng là các trang trí mang màu sắc thiền nhiền.

IFA 2010
Gian hàng Electronlux được trang trí như một công viền thực thụ

IFA 2010
Gian hàng LG

IFA 2010
Không gian xanh của M-Line

IFA 2010

IFA 2010
Máy giặt tiết kiệm năng lượng

IFA 2010
Gian hàng Philips

IFA 2010

IFA 2010
Gian hàng Electrolux

IFA 2010

Toàn cảnh IFA 2010

Choáng ngợp tại IFA 2010

Hoàng Nam
(Từ Berlin)