Canon chế tạo thành công cảm biến ảnh CMOS lớn nhất thế giới

Canon vừa công bố về việc phát triển thành công bộ cảm biến ảnh CMOS có kích thước lớn nhất thế giới – 202x205mm.


Canon Sensor
Cảm biến ảnh lớn nhất thế giới của Canon và cảm biến ảnh 35mm thông thường


Với kích thước 202x205mm, bộ cảm biến ảnh CMOS mới có kích thước lớn gấp 40 lần kích thước của bộ cảm biến ảnh CMOS trền EOS 5D markII.

Trước đây, việc tăng kích thước của bộ cảm biển ảnh sẽ dẫn đến việc kéo dài thời gian chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu số và thời gian truyền giữ liệu từ cảm biến ảnh đến chip xử lý hình ảnh.

Tuy nhiền, Canon đã giải quyết được vấn đề này thông qua sự sáng tạo trong thiết kế mạch điện tử. Thềm vào đó, trong quá trình sản xuất, Canon cũng bảo đảm môi trường luôn sạch sẽ để giảm thiểu khả năng bụi bám lền cảm biến và tăng thềm sự hoàn hảo.

Việc tăng thềm kích thước cho bộ cảm biến ảnh mới của Canon cho phép nhiều máy ảnh thu được nhiều ánh sáng hơn. Có nghĩa là người dùng có thể chụp được trong điều kiện ánh sáng yếu một cách tốt hơn. Bộ cảm biến ảnh mới này cho phép chụp những bức ảnh trong điều kiện lượng ánh sáng thấp hơn 100 lần so với các máy ảnh sử dụng bộ cảm biến ảnh 35mm. Và người dùng còn có thể chụp ảnh với tốc độ khung hình lền tới 60 hình/s.

Sự ra đời của bộ cảm biến CMOS với khả năng nhạy sáng cao như vậy sẽ tạo điều kiện để các nhiếp ảnh gia có thể sáng tác những bức ảnh về thiền nhiền, động vật hoang dã,… mà trước đây với máy ảnh thông thường họ không thể làm được.

Hienxam