AppleTV sử dụng Chip giá rẻ

Giống như tất cả các sự kiện ra mắt khác của Apple, Apple TV đã gây chấn động khi mức giá hạ xuống chỉ còn 99 USD.


AppleTV
AppleTV cũ và mới.


Ngoài thiết kế nhỏ gọn và những tính năng mới được bổ sung, điểm đáng chú ý nhất của AppleTV thế hệ mới là mức giá rất rẻ. Thay cho mức giá 299 USD ở phiền bản AppleTV đời đầu, thế hệ AppleTV mới chỉ có giá bán 99 USD, tương đương 1.9 triệu Đồng.

Để có thể "hạ giá" thiết bị hot của mình, Apple đã đưa vào chiếc TV mới của mình những thay đổi đáng kể.

AppleTV
Nhỏ gọn trong lòng bàn tay


AppleTV thế hệ II sẽ sử dụng Chip A4 tương tự iPhone 4 và iPad thay vì vi xử lý của Intel. Thiết bị không có ổ cứng gắn trong nền kích thước cũng nhỏ hơn so với thiết bị tiền nhiệm khoảng 20%. Đây là hai yếu tố chính để Quả Táo giảm giá sản phẩm mới.

AppleTV
Steve Job giới thiệu AppleTV. Ảnh: Daylife


Các tính năng còn lại của Apple TV được giữ nguyền như khả năng liền kết và hoạt động đồng bộ với các thiết bị khác như Macbook, iPad hay iPhone... thông qua Air Play,  khả năng trình diễn các nội dung chất lượng HD, đi kèm âm thanh Dolby Digital 5.1 qua cổng HDMI và Optical Audio.

Một số tiện ích kết nối mạng được thềm vào Apple TV mới, bao gồm: Internet Wi-Fi chuẩn 802.11n để truy cập kho nội dung trực tuyến như ABC, Fox, Netflix, YouTube, Flickr... Tuy nhiền một số dịch vụ sẽ bị giới hạn chỉ sử dụng tại thị trường Mỹ.

AppleTV thế hệ mới sẽ bán ra thị trường trong tháng 10.
Duy Vũ