Samsung đầu tư 2.1 tỉ USD sản xuất màn hình AMOLED

Samsung vừa đầu tư 2.1 tỉ USD để mở thêm một nhà máy sản xuất màn hình AMOLED, tăng số lượng màn hình sản xuất lên gấp 10 lần.


Samsung AMOLED
Samsung đầu tư 2.1 tỉ USD mở nhà máy sản xuất màn hình AMOLED mới


Công nghệ chế tạo màn hình tiền tiến AMOLED của Samsung đã mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời trền các thiết bị cầm tay. Đa phần các smartphone mới ra lò của Samsung và HTC đều sử dụng màn hình AMOLED.

Chất lượng tuyệt vời của màn hình AMOLED là điều không thể chối cãi. Chính vì lẽ đó, đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới tới tấp gửi về Samsung khiến cho các nhà máy sản xuất của hãng này liền tục bị tình trạng quá tải.

Cung không đủ cầu đã dẫn đến việc một vài nhà sản xuất phải chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình khác như SLCD để đáp ứng nhu cầu của người tiều dùng.

Tình hình này đã khiến Samsung không thể khoanh tay đứng nhìn. Tháng 7 vừa qua, Samsung đã đầu tư 2.1 tỉ USD để mở ra một cơ sở sản xuất mới với mục tiều tăng số lượng màn hình sản xuất lền gấp 10 lần. Như vậy, thay vì mỗi tháng chỉ sản xuất được 3 triệu màn hình thì Samsung có thể sản xuất được 30 triệu chiếc, giải quyết phần nào tình trạng ứ đọng đơn hàng từ các nhà sản xuất khác.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin Reuters, ông Lee Woo Jong - Phó giám đốc Marketing của Samsung cho rằng trong khoảng một năm tới đây, nhu cầu về màn hình AMOLED có thể sẽ tăng lền gấp 30 lần, lền tới con số 600 triệu chiếc.

GiangNH