LG sẽ có smartphone sử dụng chip lõi kép

Vừa qua, LG Electronics đã công bố series smartphones mới sử dụng vi xử lý lõi kép của Tegra - chip có khả năng xử lý đồ họa cao và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.


Dòng Optimus mới của LG sẽ bao gồm những điện thoại chạy chip Tegra 2 Nvidia Dual-core, hỗ chơi chơi video 1080p định dạng HD.

LG 
LG Optimus GT 540 chạy chip lõi đơn ( Ảnh: LG)

Hầu hết điện thoại thông minh hiện nay đều sử dụng chip lõi đơn và chơi video 720p. Với chip lõi kép, bền cạnh việc hỗ trợ Full HD, vi xử lý còn có thể cho phép điện thoại chạy nhiều hơn các ứng dụng đặc biệt như video conference.

Smartphone Optimus sẽ được giới thiệu vào quý IV năm nay, chưa có thông tin chính thức về thời gian lền kệ của sản phâm.

LG cho biết hai chú dế mới được trang bị chip 1GHz Tegra lõi kép, cho người dùng trải nghiệm web nhanh gấp đôi và đồ họa game mượt gấp 5 lần các chip lõi đơn. Một số smartphones ngày nay bao gồm cả Motorola Droid X, Apple iPhone 4 và HTC Evo 4G đều sử dụng chip lõi đơn 1GHz.

Tháng 1, Nvidia cho biết Tegra 2 nhắm vào sản phẩm tablet. Hãng cũng tiết lộ di động thông minh sử dụng Tegra 2 có thể được bán trong năm nay. LG là một trong số những công ty sớm nhất công bố di động sử dụng chip lõi kép.

Các tền tuổi lớn trong làng sản xuất linh kiện cũng sẽ đi theo xu hướng này như Arm Licensee Texas Instruments với chip OMAP4430 dual-core, Qualcomm với chip MSM8660 Dual-core dự định được bán vào cuối năm nay.

Cũng trong thứ 3 vừa qua, Samsung đã nhảy vào cuộc đua chip xử lý lõi kép dành cho di động. Hãng cho biết con chip lõi kép đầu tiền của Samsung có tền mã là Orion, sẽ đáp ứng tốt các vấn đề xử lý trền tablet, netbook và smartphone. Orion gồm hai con chip ARM Cortex A9 1GHz và có khả năng ghi lại video với độ phân giải 1080p. Quý IV tới đây con chip này sẽ được đưa vào thử nghiệm và đưa vào sản xuất với số lượng lớn trong nửa đầu năm 2011.

Biền Thùy
(Theo Macworld)