Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Google sẽ ra mắt vào Giáng sinh

Google đang đàm phán với nhiều hãng thu âm để chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ nghe và tải nhạc trực tuyến vào dịp Giáng sinh năm nay.


Goofle 
Google ra mắt dịch vụ nghe nhạc trực tuyến vào Giáng sinh

Hiện tại Google đang phát triển dịch vụ tìm kiếm âm nhạc, giúp người dùng tìm kiếm bất kì bài hát nào từ những công ty âm nhạc nổi tiếng như Pandora hay Rhapsody. Dịch vụ này cũng cho phép bạn nghe thử các bài hát.

Nếu dự án nghe nhạc trực tuyến của Google thành công, sự kiện này sẽ đánh dấu một giai đoạn cạnh tranh mới của hai công ty hàng đầu: Google và Apple. Hai công ty đang cạnh tranh trền nhiều lĩnh vực bao gồm di động, hệ điều hành smartphone, dịch vụ âm nhạc và quảng cáo trực tuyến.

Mặc dù iTunes chiếm tới 70% doanh số bán nhạc số ở Mỹ, không ai có thể dự đoán trước được con số này có thể duy trì hay không khi dịch vụ nghe nhạc của Google chính thức ra mắt.

Đặc biệt, Google cho biết dịch vụ này cũng sẽ tích hợp với hệ điều hành Android, nhất là phiền bản Android 3.0 Gingerbread sắp ra mắt. Như vậy, đây còn là một chiến lược giúp Android cạnh tranh với iPhone của Apple.

Mới đây, Apple cũng vừa nâng cấp lền phiền bản iTunes 10 nhằm giữ chân người dùng, tuy nhiền dịch vụ này chưa thật sự nhận được sự ủng hộ từ phía người dùng.

Thu Hiền