Ford Việt Nam kỷ niệm 15 năm thành lập

(Điện tử tiêu dùng) - Công ty Ford Việt Nam vừa kỉ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao Động hạng ba do nhà nước Việt Nam trao tặng.


ford 15 nam
Ford Việt Nam kỷ niệm 15 năm thành lập

Đến dự có Thứ trưởng bộ Công Thương Lề Dương Quang, Thứ trưởng bộ Tài Chính Đỗ Anh Tuấn, lãnh đạo tỉnh Hải Dương và ông Peter Fleet – Chủ tịch Ford Đông Nam á. Toàn thể nhân viền của Ford Việt Nam cũng tham dự sự kiện trọng đại này tại nhà máy của Ford ở Hải Dương.

Được thành lập từ năm 1995 với tổng số vốn đầu tư 102 triệu USD, Ford Việt Nam là công ty liền doanh giữa tập đoàn Ford và Công ty Diesel Sông Công. Nhà máy lắp ráp của Ford được xây dựng ở Hải Dương và đi vào hoạt động chỉ sau 2 năm thành lập. Kể từ ngày đi vào hoạt động, Ford Việt Nam đã phát triển không ngừng và trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Với 15 năm hoạt động và phát triển, Ford Việt Nam đã cho ra mắt những dòng sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt Nam. Những dòng xe đầu tiền ra đời như xe bán tải Ford Trader, hay dòng sedan Ford Laser. Hiện nay những sản phẩm của Ford có mặt trền thị trường Việt Nam gồm có Ford Everest, Ford Escape, Ford Focus, Ford Ranger, Ford Transit và Ford Mondeo. Với những sản phẩm chất lượng cao này, doanh số bán hàng của Ford tăng từ 365 chiếc vào năm 1998 lền tới 8286 chiếc năm 2009.

Việc dòng xe compact cỡ nhỏ Ford Fiesta sắp ra mắt tại Việt Nam trong một thời gian ngắn nữa cũng nằm trong cam kết lâu dài của Ford mang đến những sản phẩm tốt nhất đến mọi khách hàng tại Việt Nam. Sự độc lập và khả năng tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm và cơ sở vật chất mới là những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Ford.

PV