CEO Google tại lễ bế mạc IFA 2010

Trong bài phát biểu bế mạc Hội chợ Thương mại điện tử của Hiệp hội Nhượng quyền Quốc tế IFA 2010, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Dr. Eric Schmidt đã tuyên bố rằng: Tương lai đang ở rất gần chúng ta.


CEO Google
CEO Google phát biểu tại lễ bế mạc IFA 2010

Cũng trong bài phát biểu này Tiến sĩ Eric Schmidt giới thiệu một số công nghệ mới trong đó bao gồm công cụ dịch các cuộc hội thoại bằng giọng nói dành cho các smartphone Android.

Theo ông Schmidt, mỗi ngày có khoảng hơn 200 000 smartphone sử dụng nền tảng Android được kích hoạt. Trong một tương lai không xa, sẽ có khoảng từ 3 đến 4 tỉ người truy cập Internet thông qua smartphone.

Cách mà Google đang làm để kết nối mọi người với Internet và với thế giới tương tự như các mà các đài phát thanh đã làm cách đây 80 năm.

Giám đốc điều hành của IFA, ông Jens Heithecker phát biểu rằng, điều mà Google đang hướng tới gợi nhớ tới câu nói của Albert Einstein vào năm 1930. Ở vào thời điểm đó, Einstein đã nói về đài phát thanh như một công nghệ mới của thời gian. Đây chính là công nghệ truyền thông cho phép kết nối giữa con người với con người.

ông Schmidt cũng giới thiệu một vài tiến bộ mới của Google như hỗ trợ tìm kiếm qua giọng nói cho smartphone Android hay Google Street-view cho nền tảng Android.

Ngoài ra, những thông tin về GoogleTV như việc nền tảng Android và các ứng dụng từ Android App Store sẽ được thềm vào GoogleTV. Đây sẽ là nền tảng cho dịch vụ TV online mà Google sẽ khởi động trước tiền tại Mỹ vào mùa thu này. Dự kiến, dịch vụ này sẽ được mở rộng trền toàn thế giới. Người dùng cũng có thể sử dụng smartphone Android và iPhone như một chiếc điều khiển cho GoogleTV.

GiangNH