Sharp sản xuất màn hình 3D không cần kính cho tablet

Sharp chính thức tuyên bố sẽ sản xuất màn hình 3D không cần kính xem chuyên dụng dành cho máy tính bảng có kích thước nhỏ hơn 10 inch.


Sharp tablet 3D screen
Tablet 3D không sử dụng kính sẽ sớm xuất hiện


Sharp sẽ sử dụng công nghệ Autostereoscopic 3D để sản xuất màn hình 3D không cần kính. Công nghệ này không còn là điều quá mới mẻ khi nhiều hãng TV đã áp dụng nó để sản xuất HDTV 3D không sử dụng kính. IFA 2010 cũng đã chứng kiến sự lền ngôi của 3D với một loạt sản phẩm của các hãng lớn như Samsung, Philips, LG …

Việc sử dụng màn hình Autostereoscopic cho các thiết bị cầm tay như điện thoại, game consoles (với Nintendo 3DS là ví dụ điển hình) cũng tương đối phổ biến. Vì vậy mà, tablet 3D không sử dụng kính là đích nhắm tiếp theo của nhiều nhà sản xuất.

Màn hình 3D Autostereosocpic không chỉ tương thích với các nội dung 3D mà còn có thể tương thích với các nội dung 2D. Chiếc tablet sử dụng màn hình 3D Autosteroscopic có thể vừa là một thiết bị xem 3D chuyền dụng cũng vừa có thể phục vụ các nhu cầu giải trí cũng như làm việc như một chiếc máy tính bảng thông thường.

Với tablet 3D Autostereoscopic, bạn có thể thưởng thức các nội dung 3D ở bất cứ nơi đâu bạn muốn, thay vì phải ngồi lì nhiều giờ trước máy thu hình.

GiangNH