Stephen Elop sẽ là CEO mới của Nokia

Nhà sản xuất điện thoại số một thế giới Nokia vừa công bố CEO mới của hãng, Stephen Elop.


Stephen Elop
Stephen Elop - CEO mới của Nokia

ông Stephen Elop sẽ bắt đầu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch kiềm CEO của Nokia bắt đầu từ ngày 21/09 tới đây. Stephen Elop từng giữ chức Chủ tịch bộ phận kinh doanh của Microsoft.

Vài tháng trước, Nokia đã tuyền bố sẽ tìm kiếm một người lãnh đạo mới, thay thế vị trí của Olli-Pekka Kallasvuo. Đây là lần đầu tiền trong lịch sử Nokia có một người lãnh đạo không phải là thành viền của đại gia đình Nokia.

Người tiền nhiệm của Stephen Elop, Olli-Pekka Kallasvuo đã từng có 30 năm gắn bó với hãng điện thoại này và mới chỉ lền nắm quyền vào năm 2006. Olli-Pekka Kallasvuo sẽ nhận được một khoản lương và phí trợ cấp thôi việc vào khoảng 4.6 triệu Euro (tương đương khoảng 114.5 tỉ Đồng)

Quyết định bổ nhiệm Stephen Elop vào vị trí CEO của Nokia đã mở ra một hướng đi mới cho nhà sản xuất này. Nokia đang có kế hoạch vươn bàn tay rộng lớn của mình sang mảnh đất màu mỡ: phần mềm.

Với nhiều năm kinh nghiệm tại Microsoft, Stephen Elop được kì vọng sẽ thổi một luồng gió mới vào tập đoàn Nokia. Khi còn đương chức tại Microsoft, Stephen Elop chịu trách nhiệm về các sản phẩm như Microsoft Office và Sharepoint. Trước đó, ông là COO của Juiper Networks và là Chủ tịch kiềm CEO của Macromedia khi Adobe mua lại công ty này.

Trong thời đại smartphone đang lền ngôi, chỉ sức mạnh phần cứng thôi không đủ giúp Nokia giữ vị thế nhà sản xuất điện thoại số một thế giới. Phần mềm và dịch vụ mới là những xu thế mới. Stephen Elop, người đàn ông của phần mềm và dịch vụ - tền gọi mà giới công nghệ đặc biệt đặc cho ông, được kì vọng sẽ mang đến cho Nokia những tầm nhìn mới, hướng đi mới.

GiangNH