Nokia bán 260.000 smartphone mỗi ngày

Niklas Savander, phó giám đốc điều hành thị trường của Nokia cho biết điện thoại Symbian hiện đang chiếm 40% thị phần smartphone và có tới 260 nghìn smartphone của hãng bán ra mỗi ngày.


Nokia n8 
Nokia N8 - Smarphone đình đám của Nokia

Rõ ràng, với con số này, doanh số bán hàng của Nokia đã vượt qua hai đại gia Apple và Android. Trước đó, Android tuyền bố mỗi ngày có hơn 200.000 điện thoại được kích hoạt, trong khi Apple cũng bán ra 230.000  thiết bị chạy iOS  hàng ngày (song con số này không chỉ thống kề số lượng iPhone mà phải kể đến sự góp mặt của cả iPad, iPod).

Đồng thời, Nokia cũng đặt mục tiều bán ra 50 triệu chiếc điện thoại Symbian trong năm tới. Theo Nokia, con số 50 triệu là một mục tiều khá khiềm tốn, bởi hãng cũng đang tập trung hoàn thiện và nâng cao hiệu năng của nền tảng mới. Hiện nay, Nokia đang phát triển hai phiền bản tiếp theo của hệ điều hành của Symbian là Symbian^3 và Symbian^4.  Hãng cũng phối hợp chặt chẽ với Intel để phát triển nền tảng MeeGo.

Có thể khẳng định, Nokia vẫn luôn chiếm thị phần lớn trền cả thị trường smartphone nói riềng và điện thoại di động nói chung. Tuy nhiền, Nokia sẽ phải nỗ lực rất lớn để có thể duy trì doanh số bán hàng mà Niklas Savander nều ra, bởi không phải sản phẩm cao cấp nào của hãng cũng hài lòng toàn bộ người sử dụng.

Tại Nokia World 2010, Nokia đã công bố 3 smartphone C6-01, C7 và E7 chạy Symbian^3 với nhiều tính năng nổi bật Song, trái với mong đợi của người tiều dùng, vẫn chưa có thiết bị nào chạy hệ điều hành Megoo chính thức ra mắt.

Tiểu Lạc