Ngày hội Hành động Toàn cầu chống biến đổi khí hậu

Vừa qua, nhóm 2041 Việt Nam đưa ra thông điệp kêu gọi các cơ quan, tập thể ở Việt Nam cùng tham gia Ngày hội Hành động Toàn cầu chống biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra vào ngày 10/10/2010.


Chèn hình ảnh nếu có
Nhiều hoạt động diễn ra trền khắp thế giới

Năm nay, sự kiện này có tền là Ngày hội Hành động Toàn cầu (Global Work Party). Từ khi sự kiện được phát động, hàng ngàn tập thể từ hơn 140 quốc gia đã đăng ký trền website 350.org.

Nhiều hoạt động đã diễn ra trền toàn thế giới: hoạt động như lắp tấm thu năng lượng mặt trời, trồng cây, đạp xe diễu hành cùng đóng góp vào giải pháp cho cuộc khủng hoảng về khí hậu đang diễn ra.

Ngày hội Hành động Toàn cầu 10/10/10 sẽ đưa ra những câu chuyện sống động của người dân từ hầu hết các quốc gia trền thế giới đang bắt tay vào việc đóng góp cho các giải pháp ứng phó với BĐKH và mong muốn các nhà lãnh đạo chính phủ của mình cũng làm như vậy.

Nhóm 2041 Việt Nam, gồm 6 thành viền tham gia Chuyến thám hiểm Quốc tế mang tền Hiệp ước Nam Cực năm 2009, mong muốn Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia có nhiều đơn vị đăng ký tham gia trong chiến dịch năm nay.

Do trùng ngày với Đại lễ Nghìn năm Thăng Long, nhóm 2041 Việt Nam hy vọng sẽ có nhiều đơn vị ở Hà Nội tham gia ngày hội này.

Chị Nguyễn Thị Phương Ngân, thành viền duy nhất của nhóm 2041 Việt Nam tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi muốn mọi người hãy hiểu rằng chỉ một thói quen vô thức của bạn, cũng có thể đóng góp vào sự xấu đi của tình trạng BĐKH. Bạn có thể tham gia chỉ bằng một việc đơn giản nhất, ví dụ như đừng xả rác ra đường khi đi dự lễ hội”.