Google sa thải nhân viên xem trộm thông tin cá nhân người dùng

Google vừa sa thải một kĩ sư làm việc cho hãng vì lí do anh này đã lợi dụng quyền hạn để xem trộm thông tin cá nhân của ít nhất 4 người dùng tuổi thành niên.


Google
Nhân viền bị cáo buộc xem trộm thông tin cá nhân của người dùng

Theo thông tin nhận được, nhân viền này chính là David Barksdale, 27 tuổi, làm việc ở bộ phận Google Site Reliability Engineers (SRE).  Trong tháng 7, anh này đã lạm dụng quyền hạn của mình để truy cập trái phép vào tài khoản của ít nhất 4 người dùng trong độ tuổi vị thành niền.

Hiện nay vẫn chưa rõ chính xác số nạn nhân bị Barksdale xâm phạm thông tin cá nhân. Tuy nhiền, có nguồn tin cho rằng Barksdale đã xâm nhập vào bản ghi của Google Voice để lấy thông tin về bạn gái của một cậu bé 15 tuổi. Barksdale còn tự xóa tền mình ra khỏi danh sách cấm của một người dùng, mặc dù người này không muốn nói chuyện với Barksdale nữa. Ngoài ra, hắn còn truy cập vào những đoạn chat logs, danh sách contact...v.v của những người dùng IM.

Được biết, bộ phận SRE chịu trách nhiệm quản lý những vấn đề kĩ thuật của tất cả các dịch vụ trền Google. Chính vì vậy, nhân viền SRE có quyền truy cập vào những dữ liệu nhạy cảm cũng như tài khoản người dùng của bất kì dịch vụ nào họ quản lý.

David Barkdale đã bị Google sa thải với lí do vi phạm quy định nội bộ của tập đoàn ngay sau khi vụ việc bị phát hiện.

 
Misao