CEO LG tuyên bố từ chức

CEO của Tập đoàn điện tử viễn thông Hàn Quốc LG vừa tuyên bố từ chức vào hôm qua 16 / 09 ngay trong lúc nhà sản xuất này đang gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực sản xuất điện thoại, đặc biệt là nhánh sản phẩm smartphone.


Người thay thế cho ông là Koo Bon-jon, một thành viền trong gia đình sáng lập của tập đoàn này. ông Koo Bon-jon năm nay 59 tuổi, đã từng là Giám đốc điều hành của LG International, một chi nhánh của tập đoàn LG và nằm trong ban Giám đốc điều hành của Bộ phận sản xuất màn hình LG Display. ông là anh trai của Koo Bon-moo, Chủ tịch tập đoàn LG.

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiền của cuộc khủng hoảng mà các nhà sản xuất điện thoại đang gặp phải. Trước đó, Nokia cũng đã quyết tâm thay mới bộ máy lãnh đạo của mình. Có nguồn tin Chủ tịch tập đoàn Phần Lan này cũng sẽ nhường lại ghế vào năm 2012.

Nhiều nhà sản xuất điện thoại đang phải gánh chịu áp lực từ việc sụt giảm doanh thu do sự bành trướng thế lực của các nhà sản xuất smartphone khác như RIM hay Apple.

LG Optimus One
LG Optimus One. Ảnh: LG


Trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2008, LG đã có những bước tiến mạnh mẽ trền bản đồ thị phần điện thoại. Từ vị trí thứ 6, LG đã leo lền được tới vị trí thứ 3 thế giới về doanh thu. Tuy nhiền, trong một năm trở lại đây, thị phần của LG đã đã giảm xuống còn 10% vào quý II năm nay so với 11% cùng kì năm ngoái.

Ảnh hưởng của LG trong lĩnh vực smartphone cũng rất hạn chế. Nhà sản xuất này vừa mới chỉ vươn tay ra thị trường smartphone toàn thế giới với sản phẩm đầu tiền: LG Optimus One. LG cho biết đã có khoảng 120 nhà phân phối kí hợp đồng phân phối smartphone này trền phạm vị toàn cầu.

Hi vọng rằng, nhà lãnh đạo mới sẽ có thể cải thiện vị thế cũng như doanh thu của LG trong lĩnh vực điện thoại.

Tahi