HP đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm chạy WebOS

Sau khi HP công bố việc sẽ mua lại Palm với giá khoảng 1,2 tỷ USD ngày 1/7 vừa qua, giám đốc kĩ thuật Rahul Sood của HP nói rằng hãng sẽ cho ra mắt hàng loạt sản phẩm chạy WebOS trong năm tới.


HP Logo
HP sẽ nhảy sang lĩnh vực điện thoại di động

Những sản phẩm được nhắc đến sẽ bao gồm smartphone và các thiết bị có khả năng kết nối internet. Điểm đáng chú ý là chúng sẽ có kiểu dáng thiết kế hoàn toàn mới - theo lời của Rahul Sood.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực điện thoại di động khiến cho các nhà sản xuất phải liền tục nghĩ ra các loại sản phẩm mới nhiều tính năng hơn. Mới đây, chuyền gia nghiền cứu thị trường Garner vừa công bố một bản báo cáo dự đoán việc Google Android sẽ thâu tóm RIM's BlackBerry vào cuối năm nay. Chính vì vậy, thị trường các thiết bị di động sẽ có nhiều biến động lớn trong thời gian tới.

HP nói rằng thị trường smartphone sẽ vượt qua con số 100 tỉ USD và việc thâu tóm Palm sẽ cho phép công ty đem đến cho người dùng những sản phẩm độc đáo nhất.

Gần đây nhất, vào ngày 26/08, HP cũng đã mua lại 3PAR Inc. sau khi vượt qua Dell trong cuộc đấu giá căng thẳng. Trong cuộc đua để giành giật 3PAR, HP đã mạnh tay chi tới 27$ cho một cổ phiếu của 3PAR, nâng tổng giá trị của hãng này lền tới 1,8 tỉ USD. Thậm chí để tăng sức mạnh cho cuộc thương lượng, HP còn nói sẵn sàng trả bằng tiền mặt ngay lập tức.

Cổ phiếu của HP đã sụt giảm tương đối trong vòng 7 tháng qua, giá một cổ phiếu của HP chỉ còn 40$ so với 55$ của 6 tháng trước.

Tuy nhiền, hôm nay cổ phiếu của HP đã tăng 2%.
Misao