Lenovo sản xuất tablet LePad

Lenovo nhảy vào cuộc chiến tablet với LePad, dự kiến sẽ xuất xưởng vào tháng 12 năm nay.


Lenovo LePad
Lenovo LePad

Trước LePad, nhà sản xuất đã giới thiệu hai model “biến thể” của máy tính bảng là Lenovo IdeaPad U1 Hybird và Skylight tại CES 2010 được tổ chức vào tháng 1. Tuy nhiền, hai mẫu sản phẩm này đã sớm bị khai tử. Thay vào đó là chiếc máy tính bảng Lenovo LePad.

Lenovo LePad dự kiến sẽ sở hữu màn hình 10.1 inch. Đại diện Lenovo cho biết, LePad sẽ chạy trền nền tảng Android thay vì Skylight Linux OS như thông báo trước đó.

Các thông số kĩ thuật khác hiện vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều khả năng, LePad sẽ sử dụng chip xử lý Snapdragon với card đồ hoạ tích hợp, RAM 512MB, ổ flash 16GB.

Dự kiến, Lenovo LePad sẽ ra mắt trước tiền tại thị trường Trung Quốc, thị trường mũi nhọn của nhà sản xuất này trong năm nay.

Đây là một bước đi khôn ngoan của Lenovo bởi hiện tại, Apple không phân phối iPad tại Trung Quốc. Thương hiệu Apple tại quốc gia này cũng tương đối mờ nhạt. Đối thủ lớn nhất trong dòng sản phẩm tablet đã bị loại bỏ, liệu Lenovo LePad có thể làm nền chuyện tại quốc gia đông dân nhất thế giời này?

Tahi