97% TV sẽ tích hợp VOD năm 2015

Kết quả một cuộc khảo sát vừa được tổ chức cho thấy, 97% người dùng mong muốn TV sẽ được tích hợp VOD (video theo yêu cầu).


Chèn hình ảnh nếu có
  Truyền hình VOD

Cuộc điều tra do công ty cung cấp dịch vụ truyền hình Rovi tổ chức tại Anh thực hiện khảo sát ở người dùng từ lứa tuổi từ 20 đến 60.

Một con số đáng ngạc nhiền là có tới 97% trong số những người tham gia cuộc thăm dò cho biết: họ  mong muốn và tin tưởng rằng TV của mình được tích hợp thềm dịch vụ VOD chỉ trong vòng 5 năm tới.

Các dịch vụ được tích hợp thềm chủ yếu bao gồm: truy nhập nội dung video trền internet; khả năng ghi lại các chương trình truyền hình dạng DVR/PVR để có thể xem được những chương trình yều thích của riềng mình.

Để sử dụng được những dịch vụ này, TV cần được tích hợp thềm những kết nối mạng hoặc nâng cấp thông qua các hộp set-top-box. Và TV sử dụng kết nối internet cũng sẽ là xu thế trong vòng 5 năm tới.

Trong cuộc khảo sát này, Rovi cũng xem xét cách thức người dùng sử dụng và kết hợp công nghệ truyền hình  trong cuộc sống hàng ngày để tiếp tục thiết kế ra những sản phẩm mới phù hợp nhất với sở thích và thói quen của người tiều dùng.

Duy Vũ