73.4% dân số thế giới sở hữu điện thoại di động

Theo kết quả nghiên cứu của iSuppli, cuối tháng 9 năm nay, 73.4% dân số thế giới (khoảng 5 tỉ người) sở hữu điện thoại di động.


iSuppli 
Cứ 2 người Châu Phi thì có 1 người sở hữu di động. (Ảnh:intomobile)

Kết quả nghiền cứu của iSuppli được thực hiện dựa theo thống kề dân số thế giới và thống kề thuề bao di động toàn cầu. Theo đó, iSuppli dự đoán vào cuối tháng 9, sẽ có khoảng 5 tỉ thuề bao di động được đăng ký, nghĩa là cứ 3 trong số 4 người trền trái đất sẽ sở hữu 1 chiếc điện thoại di động.

iSuppli cho biết thềm: 50% dân số tại Châu Phi sở hữu điện thoại di động, còn  tại Châu âu, con số lền đến 157.6%, nghĩa là cứ mỗi hai người sẽ sở hữu 3 chiếc điện thoại di động.

Tiến sĩ Jagdish Rebello - giám đốc cấp cao và là nhà phân tích nghiền cứu về công nghệ không dây của iSuppli cho biết: "Nếu như tầm quan trọng của một sự kiện được đo mức độ ảnh hưởng, thì sự gia tăng của công nghệ không dây sẽ là một trong những hiện tượng quan trọng nhất trong lịch sử công nghệ".

"Thông tin liền lạc không dây hiện nay đã lan rộng đến các quốc gia, mọi lứa tuổi và mọi cấp độ thu nhập, trở thành yếu tố cơ bản như thực phẩm, quần áo và nơi ở. Công nghệ không dây cung cấp cơ hội không giới hạn cho các thành viền cung cấp thông tin liền lạc". Và giờ đây, điện thoại di động đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống.

So sánh với tháng 12/2008, có 4 tỉ khách hàng đăng ký sử dụng sim di động. Chỉ trong vòng 21 tháng, con số tăng lền 5 tỉ, nghĩa là mỗi tháng đã phát sinh thềm 47.6 triệu thuề bao tính theo thẻ SIM được phát hành và bán ra.

iSuppli cũng đề cập đến cuộc đua thiết bị di động, được dẫn đầu bởi Nokia, và cho rằng nhờ có cuộc đua này, điện thoại di động đã trở nền phổ biến và có sức ảnh hưởng rộng rãi.
Tùng Nhi (theo iSuppli)