Trẻ em dưới 14 tuổi làm gì với smartphone?

Theo nghiên cứu mới nhất về Ứng dụng giải trí di động cho trẻ em của NDP Group, có khoảng 7% trong tổng số các ứng dụng trên các thiết bị giải trí dành cho trẻ em.


Smartphone 
Phần lớn trẻ em sử dụng điện thoại để chơi game, nghe nhạc và kết nối mạng xã hội. (Ảnh: Dailymail)

NDP Group đã tiến hành một cuộc điều tra với sự tham gia của 1043 bậc cha mẹ có con trong độ tuổi 0-14 và sử dụng iPhone, iPod touch, iPad, BlackBerry hay các mẫu smartphone khác.

Kết quả cho thấy, game là loại ứng dụng phổ biến nhất trẻ em tải về. Trung bình một thiết bị di động của chúng có khoảng 10 ứng dụng liền quan đến game. Đứng thứ 2 là âm nhạc và video xếp hạng thứ 3.

Song, nếu xét về số lượt tải về các ứng dụng, âm nhạc chiếm vị trí thống trị và game cũng chỉ đứng thứ 2. âm nhạc chiếm hơn một nửa tổng số lượt tải về và khoảng 61% thiết bị di động giải trí của trẻ đều tải nhạc, bao gồm nhạc chuông, chương trình TV, phim ảnh…

Ngoài ra, trẻ em còn sử dụng điện thoại để kết nối với bạn bè thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter… Thậm chí những đứa trẻ dưới 13 tuổi (độ tuổi được phép tạo tài khoản trền Facebook) vẫn sử dụng các ứng dụng này.

Thông thường bọn trẻ sử dụng một ứng dụng trong nhiều lần, mỗi lần khoảng 20 phút. Chỉ có 1% ứng dụng chúng sử dụng một lần duy nhất.

Cuộc điều tra cũng cho thấy, khả năng tải miễn phí các nội dung hay âm nhac, phim ảnh chính là yếu tố hấp dẫn người tiều dùng, nhất là trẻ em. Hiện có tới 82% các ứng dụng giải trí cho trẻ em đều miễn phí.

Về phía các bậc phụ huynh, có tới 75% trong số họ thường tải về các ứng dụng miễn phí. Tuy nhiền, họ sẵn lòng trả tiền nếu các ứng dụng này thật sự bổ ích và lí thú đối với trẻ. 


Tiểu Lạc