Chi phí sản xuất iPod Nano 6: 45.1 USD

Theo báo cáo phân tích mới nhất của iSuppli, chi phí vật liệu sản xuất chiếc iPod Nano thế hệ thứ sáu của Apple chỉ mất 40.1 USD - bằng 1/3 giá bán của sản phẩm.

iPod Nano 6 
 Bảng tổng hợp chi phí vật liệu sản xuất iPod Nano 6. (Ảnh: iSuppli)

Ước tính, tổng chi phí vật liệu sản xuất iPod Nano 8GB chỉ ở mức 45.1 USD. Đây là thế hệ iPod có chi phí thấp thứ 2 của Apple. Trước đó, chiếc iPod thế hệ thứ 4 của hãng này cũng chỉ tốn 40.8 USD chi phí sản xuất.

Trong đó, chi phí đắt nhất thuộc về bộ nhớ bộ nhớ flash 8GB Toshiba và bộ nhớ RAM 64MB của Samsung với 14.40 USD. Đứng thứ 2 là chi phí sản xuất màn hình cảm ứng - một trong những cải tiến đáng kể trền iPod Nano 6 - ở mức 11.50 USD.

Bộ xử lý ARM - do Apple thiết kế và Samsung sản xuất có giá khoảng 4.95 USD. Tiếp đến là tổ hợp bộ điều khiển màn hình cảm ứng Cypress, bộ xử lý tín hiệu âm thanh số Cirrus Logic, bộ gia tốc STMicro, Silicon Labs FM và bộ điều khiển video Intersil có giá 3.49 USD. Ngoài ra, còn có một số chi phí về vỏ máy, nguồn và một số bộ phận khác.

Đáng chú ý nhất phải kể đến bộ cảm biến gia tốc STMicro - một trong những gia tốc nhỏ nhất với kích thước 2mm (0.08 inch) đóng một vai trò không nhỏ trong việc đảm bảo đầy đủ các tính năng của iPod Nano.

Ước tính của iSuppli đương nhiền không bao gồm chi phí tiếp thị, nghiền cứu, bán lẻ và một số chi phí khác liền quan đến việc sản xuất iPod.Thu Hiền