RIM: Chúng tôi không cần quá 200 ứng dụng

Tại hội nghị Developer Conference, ông Alan Panezic - Phó chủ tịch bộ phận quản lý sản phẩm của RIM cho biết hãng này không cần quá 200 ứng dụng trên App World.


RIM App World 
Blackberry App World đã có 10.000 ứng dụng. Ảnh: Blackberry.

Trền thực tế, người dùng không mấy khi cài đặt quá 10 ứng dụng thường xuyền sử dụng đến trền điện thoại. Theo Alan Panezic, có những ứng dụng người dùng chỉ mở ra một vài lần rồi không sử dụng nữa. Hơn nữa, người dùng thường chú ý đến những ứng dụng lọt vào top 25 hơn là những phần mềm mới ra mắt.

Cũng qua đó, RIM phần nào chỉ trích bệnh thành tích của Apple khi liền tục công bố những mốc kỷ lục về số lượng ứng dụng. Hiện RIM có khoảng 10.000 ứng dụng trền App World, trong khi App Store có tới 250.000 ứng dụng.

RIM cho rằng, họ mong muốn hướng tới các ứng dụng phải có giá trị thật sự với khách hàng và tạo ra lợi nhuận cho lập trình viền. Tuy nhiền, những ứng dụng trền App World của RIM thường đắt hơn mà tính năng có phần thua kém các ứng dụng tương tự của Android hay iOS. Chắc chắn RIM cần phải nhìn nhận lại kho ứng dụng App World để có những thay đổi hợp lý cho người sử dụng.

Thu Hiền