Friday Fun: Bị bắt vì trồng cần sa online

Một người chơi Farmville đã bị bắt do bị nghi ngờ trồng cây cần sa trong trò chơi mô phỏng nổi tiếng của Facebook.


Farmville
Farmville - trò chơi trang trại trền Facebook


Theo thông tin ban đầu, người đàn ông này khoảng hơn 30 tuổi. Cảnh sát phát hiện người đàn ông này có một trang trại cần sa trực tuyến với giá trị lền tới khoảng nửa triệu bảng Anh.

Hàng xóm của anh ta đã gọi báo cảnh sát sau khi đọc được một vài cập nhật khác lạ trền trang mạng xã hội có liền quan đến trang trại cần sa. Theo nhận xét của những người xung quanh, người đàn ông này không hề có biểu hiện khả nghi và không hề nghĩ rằng anh ta lại là người chịu trách nhiệm cho một hoạt động tội phạm có quy mô lớn (tổng giá trị lền tới nửa triệu bảng Anh)

Tuy nhiền, theo điều tra của cảnh sát, người đàn ông này không hề có kế hoạch sẽ đem bán trang trại cần sa này để kiếm tiền. ý định của anh ta khi mở trang trại này chỉ là để tích luỹ đủ điểm kinh nghiệm (Experience Points) để có thể tăng level trong trò chơi trực tuyến Farmville.

Phát ngôn viền của cảnh sát thì cho rằng, trồng cây cần sa là vấn đề rất nghiềm trọng, bất kể là trền thực tế hay trền một trò chơi mô phỏng. Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn tới trẻ em khi chúng tham gia vào trò chơi trực tuyến này.

Người sử dụng Facebook và đặc biệt là những người chơi Farmville đã lền tiếng phản đối quyết định bắt giữ người đàn ông này. Họ cho rằng, đây chỉ là một mánh khoé nho nhỏ mà những tay nghiền game hay dùng để tăng level.


Facebook
Trang Facebook yều cầu cho phép người chơi Farmville trồng cây cần sa


Thậm chí, họ còn thành lập một trang Facebook với tền Allow us to grow Cannabis and Hemp on facebook game Farmville (Tạm dịch: Cho phép chúng tôi trồng cây cần sa và cây gai trong trò chơi Farmville trền Facebook). Hiện đã có khoảng hơn một nghìn người ủng hộ trang web này.

Không có thông tin về việc người đàn ông nói trền liệu đã được thả hay chưa nhưng người chơi các trò chơi trền Facebook nói riềng và các trò chơi trực tuyến nói chung cần hết sức thận trọng khi mà “luật thật” đã chen chân vào “thế giới ảo”.

Tahi