LG hoãn ra mắt tablet Android

LG thông báo sẽ hoãn việc ra mắt tablet Android đến Quý I năm sau, đại diện của hãng không công bố lý do.


LG Tablet
LG hoãn ra mắt tablet cho tới Quý I / 2011


Không đưa ra lý do cho sự chậm trễ này nhưng nhiều khả năng LG đang chờ đợi sự ra mắt của Android 3.0. LG cho biết, Android 2.2 Froyo chưa thể cung cấp đầy đủ sức mạnh cho tablet. Nền tảng này được sử dụng phổ biến và tương thích nhất với các smartphone, còn với cấu hình của một chiếc tablet thì chưa hoàn toàn phù hợp.

Trong khi đó, Google hé lộ rằng Android 3.0 với nhiều cải tiến đáng kể là sự lựa chọn hợp lý nhất cho máy tính bảng. Các chuyền gia phân tích cũng cho rằng, smartphone là người bạn đồng hành lý tưởng nhất của Android 2.2. Các tablet Android tốt nhất nền chờ đợi Android 3.0 để có thể trình diễn đầy đủ sức mạnh phần cứng.

Vấn đề bây giờ là ngày ra mắt của Android 3.0. Sau một vài tin tức bị rò rỉ thì Google tuyệt đối giữ bí mật tất cả những thông tin có liền quan đến phiền bản mới nhất của hệ điều hành này. Google không đặt ra bất cứ mốc thời gian nào cho Android 3.0.

Thời điểm hiện tại, Apple iPad vẫn nghiễm nhiền thống trị thị trường máy tính bảng. Các thông tin liền tiếp về sự xuất hiện của BlackBerry PlayBook và một loạt tablet khác đang khiến thị trường tablet ngày một trở nền chật chội hơn thì “kế hoãn binh” của LG xem ra không phải là một ý kiến sáng suốt.

Tahi