Android trở thành hệ điều hành số 1 tại Mỹ

Số liệu phân tích mới nhất của Nielsen cho thấy, Android của Google đã trở hành hệ điều hành dẫn đầu thị trường Smartphone tại Mỹ trong 6 tháng qua.


Android 
Ba hệ điều hành dẫn đầu thị trường từ tháng 1/2010 đến 8/2010. (Theo Nielsen)

Dường như không một đối thủ nào có thể ngăn chặn sự bành trướng ngày một mạnh mẽ của Android Google. Trước đó, vào tháng 1/2010, iOS Apple và Blackberry OS còn cạnh tranh ngôi vị hệ điều hành đầu bảng với 32% và 34% thị phần, bỏ xa Android chỉ chiếm 14% thị phần.

Đến tháng 8/2010, Android đứng đầu thị phần hệ điều hành tại Mỹ chiếm 32%, đứng thứ hai là iOS Apple với 26% và thứ ba là Blackberry OS với 25%. Dữ liệu này bao gồm đầy đủ cả doanh số kỉ lục bán ra iPhone 4 của Apple. Cơn sốt iPhone 4 vẫn không đủ sức giành vị trí số 1 về cho Apple.

Android 
Thị phần hệ điều hành xét trền phương diện chủ sở hữu thiết bị.

Xét về phương diện thiết bị điện thoại của các chủ sở hữu hiện có (bao gồm cả các điện thoại mua trước tháng 1/2010), điện thoại Blackberry OS vẫn đứng vị trí đầu bảng chiếm 31% thị trường, tiếp đến là iOS Apple với 28%, còn Android chỉ chiếm 19%. Tuy nhiền, xu hướng phát triển của Android chắc chắn sẽ giúp hãng này không phải dừng lại lâu ở vị trí thứ ba.

Nhiều nhà phân tích đã dự đoán, trong tương lai gần, Android sẽ vươn lền trở thành hệ điều hành lớn mạnh thứ hai trền thế giới chỉ sau Symbian của Nokia.

Thu Hiền