Có hay không những “lục đục nội bộ” ở Nokia?

Thêm một nhà điều hành cấp cao nữa của Nokia rời bỏ đội ngũ lãnh đạo. Nhân vật “ra đi” lần này là Ari Jaaski, Giám đốc bộ phận phát triển thiết bị MeeGo.


Ari Jaaski
Ari Jaaski - Giám đốc bộ phận phát triển thiết bị MeeGo tuyền bố từ chức

Chỉ còn vài tháng nữa là Nokia chính thức công bố MeeGo, nền tảng “đặc chủng” dành cho điện thoại thông minh và cá thiết bị cầm tay cao cấp khác. Vậy mà người chịu trách nhiệm chính cho dự án này đã tuyền bố rời ghế. Quyết định này của Ari Jaaski phần nào hé lộ một cuộc xung đột không nhỏ trong nội bộ tập đoàn này.

Không đầy một tháng trước, CEO của hãng cũng bị thay thế bởi một “người cũ” của Microsoft, Stephen Elop. Chỉ vài ngày sau, Phó chủ tịch kiềm Giám đốc bộ phận Mobile Solution, Anssi Vanjoki cũng tuyền bố từ chức.

Đánh giá một cách khách quan, những thay đổi nhân sự cao cấp này không làm ảnh hưởng nhiều đến Nokia. Hiện tại, mọi sự quan tâm chú ý của hãng đều đổ dồn vào nền tảng MeeGo.

Vài tuần trước, tập đoàn Phần Lan đã chính thức chiều mộ Cựu phó chủ tịch thiết kế Palm, Peter Skillman về đầu quân. Skillman sẽ trở thành người chịu trách nhiệm chính trong việc định hướng phát triển các dịch vụ người dùng của hệ điều hành MeeGo.

Không rõ liệu sau sự ra đi của Ari Jaaski, Nokia sẽ đưa nhân vật nào lền chèo lái con thuyền MeeGo. Cũng không loại trừ khả năng Nokia sẽ lại một lần nữa phải hoãn dự án này.

Tahi