Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường HDTV 2010

Theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2010 được Displaysearch tổng hợp, Samsung vẫn là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường TV LCD trong khi LG đang gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu.


Samsung
Samsung vãn tiếp tục dẫn đầu thị trường TV màn hình phẳng. Ảnh: itechnew

Theo đó, tính đến nửa đầu năm 2010, Samsung chiếm 24.4% thị phần trong quý II còn LG vẫn tiếp tục vị trí thứ 2 khi chiếm 14.1% thị trường TV  LCD trền toàn thế giới.

Theo số liệu thống kề, Samsung đã bán được hơn 9 triệu TV, tăng 43% trong quý tài chính vừa qua.Trong đó, TV công nghệ LED có tích hợp công nghệ 3D phát triển mạnh mẽ nhất, với hơn nửa triệu TV 3D được bán từ khi ra mắt hồi tháng 3.

Trong khi đó, thị phần của LG không hề tăng sau quý II. Đại diện hãng này cũng thừa nhận họ có thể sẽ không đạt đủ doanh thu và doanh số đã đề ra cho dòng sản phẩm TV LCD . Cho đến hết quý II, chỉ có 1.1 triệu sản phẩm TV LG đã bán ra thị trường.  LG Electronics sẽ vẫn tiếp tục giữ kế hoạch phát triển dòng sản phẩm TV LCD công nghệ LED cao cấp và TV 3D cho đến hết năm nay.

Trong lĩnh vực kinh doanh TV LCD, các nhà sản xuất từ Nhật Bản tiếp tục chiếm lĩnh thị trường khi vị trí tiếp theo thuộc về Sony với 12.8%; Panasonic 9% và Sharp 6.4% cũng trong quý II.

Duy Vũ