Chi phí vật liệu sản xuất Apple TV: 64 USD

Theo nghiên cứu của iSuppli, mặc dù giá bán ra Apple TV là 99 USD nhưng giá trị nguyên vật liệu sản xuất thiết bị này chỉ ở mức 64 USD.


Apple TV costs 
Bảng chi phí vật liệu sản xuất Apple TV

Thế hệ Apple TV thứ 2 có rất nhiều thay đổi so với phiền bản đầu tiền, tuy nhiền, các vật liệu sản xuất và thiết kế nội tại của thiết bị này hoàn toàn giống với iPad và iPod Touch.

Nếu như chiếc Apple TV đầu tiền là một phiền bản thu nhỏ của desktop thì Apple TV thế hệ 2 lại giống một chiếc iPad hoặc iPod Touch không màn hình. Từ bộ xử lý A4, bộ phận Wi-Fi/Bluetooth và thiết bị điều khiển điện năng của Apple TV đều tương tự như ở iPad, iPhone 4 và iPod Touch.

Theo iSuppli, chi phí nguyền liệu sản xuất Apple TV là 61.98 USD, cộng thềm chi phí lắp ráp là 63.95 USD.

Linh kiện có giá trị đắt nhất trong Apple TV chính là con chip A4 với 16.55 USD (chiếm 26.7 tổng giá trị), tiếp đó là 14 USD (22.6 % giá trị) cho bộ nhớ Flash dung lượng 8GB.

Ở thế hệ đầu tiền với giá trị chip Intel Pentium và chipset lần lượt là 40 USD và 28 USD đã lớn hơn hẳn chi phí sản xuất Apple TV thế hệ thứ 2. Rõ ràng là việc tự sản xuất chip với giá thấp đã hỗ trợ đắc lực cho Apple trong việc cạnh tranh giá thành sản phẩm, giúp Apple TV có giá rẻ bằng 1/3 so với GoogleTV nền tảng Intel.

Các module Wi-Fi/Bluetooth của Panasonic và các thiết bị Broadcom có giá 7.65 USD (12.3%), phần giao diện tập trung vào bộ bán dẫn chuyển đổi Analogix Semiconductor ANX9836 HDMI và thiết bị âm thanh số Digital Audio Interface có giá 2.60 USD ( 4.2%). Bộ phận cung cấp nguồn điện có giá 2.15 USD (3.5%). Chi phí các thiết bị đi kèm hộp (bao gồm cả điều khiển từ xa) ước tính khoảng 6.1 USD (9,8%). Ngoài ra còn một số bộ phận khác như: thiết bị quản lý điện năng Dialog Semiconductor, vi điều khiển Texas Instruments, bộ lọc Ethernet Delta Electronics và máy thu phát Ethernet SMSC.

Chi phí 64 USD nều trền chưa bao gồm chi phí thiết kế phần mềm và bảo hành, hậu mãi. Do vậy, lợi nhuận của Apple trền phẩm này không cao, thậm chí còn có hệ số lợi nhuận thấp nhất trong các sản phẩm Apple tung ra thị trường.


Thu Hiền