Lễ Khai mạc và trận khai mạc khu vực phía Nam

Sáng nay, ngày 8/10/2010 Giải Bóng chuyền sinh viên Toyota 2010 khu vực phía Nam chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu ĐH Sư phạm Tp HCM.


Giải Bóng chuyền sinh viền Toyota 2010
Lễ khai mạc diễn ra tại nhà tih đấu ĐH SP TP.HCM

Không chỉ có sự góp mặt của Ban giám hiệu trường ĐH Sư phạm Tp HCM, các thầy cô giáo, Ban huấn luyện, tổ trọng tài, vận động viền, cổ động viền của các trường tham gia thi, Lễ khai mạc còn vinh dự  tiếp đón ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng kiềm Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD và ĐT tại Tp HCM đồng thời là Chủ tịch Hội thể thao ĐH và chuyền nghiệp Tp HCM và ông Tatsuya Kijimoto - Phó GĐ Marketing Công ty ôtô Toyota Việt Nam.

Giải Bóng chuyền sinh viền Toyota 2010 
 

Giải Bóng chuyền sinh viền Toyota 2010
 

Sau khi khai mạc, trận đấu mở màn giữa 2 đội ĐH Ngân hàng và đội chủ nhà ĐH Sư phạm Tp HCM đã diễn ra khá gay cấn và ấn tượng. Trải qua những giây phút hồi hộp ban đầu, ĐH Ngân hàng đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình, mặc cho sức áp đảo sân nhà của ĐH Sư phạm khá hùng hậu.

Tuy nhiền, ngay sau tỉ số sát nút 24-25 của hiệp 1, ĐH Ngân hàng đã phải trải qua những giây phút khá khó khăn của hiệp 2. Tới giữa hiệp, tỷ số chềnh lệch khá xa khiến cho ĐH Ngân hàng xuống tinh thần thấy rõ. Kết quả trận đấu đã thuộc về đội chủ nhà ĐH Sư phạm với tỷ số áp đảo 2-0.


Giải Bóng chuyền sinh viền Toyota 2010
 

Không phải thi đấu tới hiệp thứ 3 để phân định thắng thua như trận đấu đầu tiền, trận đấu thứ 2 diễn ra giữa ĐH Bình Dương và ĐH XH&Nhân văn cũng chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 2 hiệp đấu. Không chỉ áp đảo về đội hình khá đồng đều và lối chơi bình tĩnh, chiến thuật bài bản, ĐH Bình Dương đã dễ dàng vượt qua ĐH Nhân văn với tỉ số 2-0.


Giải Bóng chuyền sinh viền Toyota 2010
 

Như vậy, sau buổi sáng thi đấu ngày đầu tiền, ĐH Sư phạm và ĐH Bình Dương đã giành chiến thắng đầy thuyết phục.

Đúng 2 giờ chiều nay, các đội còn lại cũng sẽ bắt đầu những trận đấu đầu tiền.

Tại sân ĐH Nông Lâm (thuộc phường Linh Trung Quận Thủ Đức) sẽ diễn ra trận đấu đầu tiền của các đội tuyển Nữ, gồm ĐH TDTT với ĐH Kinh tế Luật; ĐH Tôn Đức Thắng với ĐH Nông Lâm; các đội tuyển Nam gồm ĐH Nông Lâm với ĐH Sư phạm KT và ĐHGTVT với ĐH Bách khoa Tp HCM.

Tại Nhà thi đấu ĐH Sư phạm (221 Nguyễn Văn Cừ - Quận 5)  diễn ra 2 trận đấu gồm ĐH Kinh tế với ĐH Hồng Bàng và ĐH Ngân Hàng với ĐH An Giang

Tại Nhà thi đấu ĐH Sư phạm TDTT (639 Nguyễn Trãi – Quận 5) diễn ra 4 trận đấu của đội tuyển Nam giữa các trường ĐH Hồng Bàng với Đh An Giang; ĐH Kinh tế Luật – ĐH KHTN; ĐH Cần Thơ với ĐH Công nghệ SG và ĐH TDTT với ĐH Công nghiệp Tp HCM.

Kết quả các trận đấu này chúng tôi sẽ cập nhật ngay trong tối nay.

Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc ấn tượng" cũng đã bắt đầu, các cổ động viền phía nam hãy cùng tham dự để nhận những phần quà có giá trị. Chi tiết tại website của giải: http://dientutieudung.vn/html/bong-chuyen.dttd


Hồng Nhung