Facebook hỗ trợ upload ảnh độ phân giải cao

Facebook vừa chính thức tuyên bố mạng xã hội này hỗ trợ upload ảnh chất lượng cao với độ phân giải tối đa lên tới 2048 pixel.


Facebook
Facebook hỗ trợ upload hình ảnh chất lượng cao


Với khả năng upload ảnh chất lượng cao, Facebook đang dần cạnh tranh vị trí với các trang chia sẻ hình ảnh trực tuyến đình đám khác như Flickr. Với hơn 500 triệu người dùng trền toàn thế giới, Facebook này chắc chắn sẽ trở thành một đối thủ lớn của Flickr.

Đại diện Facebook cho biết, khi xây dựng tính năng chia sẻ hình ảnh, Facebook đã không xây dựng nhiều tính năng tuỳ chỉnh mà chỉ đơn giản tập trung giới thiệu đến người dùng trình chia sẻ hình ảnh dễ sử dụng nhất. Tuy nhiền, do nhu cầu đăng tải những hình ảnh chất lượng cao của người dùng ngày càng lớn, Facebook quyết tâm cải tiến tính năng chia sẻ hình ảnh.

Ngoài việc tăng dung lượng tập tin được upload, Facebook cũng sẽ tung ra trình xem ảnh mới. Những hình ảnh xem gần nhất sẽ hiển thị nổi bật ở chính giữa trang và được đặt tự động vào một khung viền màu đen.

Nhóm nghiền cứu cũng sử dụng công nghệ Flash cùng tính năng gắn thẻ giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn khi upload một khối lượng ảnh lớn.

Những cải tiến này sẽ chính thức được cập nhật trền Facebook vào cuối tháng 10.

Tahi